Tư vấn thay màn hình mặt kính cảm ứng Xiaomi

Hầu hết 90% người dùng điện thoại Xiaomi đều nghỉ, mặt kính vỡ, màn hình sọc, cảm ứng liệt loạn chỉ cần mang đi thay màn hình Xiaomi mới thôi là được ? Thế còn bạn thì sao ?
Việc điện thoại người dùng đang sử dụng gặp phải tình trạng trục trặc liên quan đến màn hình, mặt kính, cảm ứng là điều không hiếm xảy ra. Cách đơn giản mà hầu hết ai cũng nghỉ đến là đem đến cửa hàng sửa điện thoại thay mới là xong. Nhưng vì không nắm rõ hay không am hiểu chuyên sâu về những dòng smartphone ngày nay, mà nhiều người bị chặt chém, hay bị thay cho 1 linh kiện rởm được tân trang lại. Cái bạn cần lúc này là 1 người có kinh nghiêm để tư vấn hỗ trợ cho bạn chứ không phải hối hả chạy đi thay đại một linh kiện mới được cho là hàng chính hãng.
Cấu tạo màn hình của những model Xiaomi
Dòng điện thoại Xiaomi có kết cấu màn hình gồm 3 lớp: Màn hình, mặt kính, cảm ứng. Chúng được gắn với nhau bởi những lớp keo chuyên dụng rất chắc chắn, muốn tách các lớp ra khỏi nhau hoặc ép lại với nhau cần dùng máy ép chân không chuyên dụng.
Không phải trường hợp nào điện thoại Xiaomi bị vỡ kính là phải thay cả bộ màn hình, mà nó còn phụ thuộc vào nhiều trường hợp:

+ Trường hợp 1: Điện thoại chỉ bị vỡ hay nứt kính do làm rơi, việc cảm ứng và màn hình hiển thị chẳng bị ảnh hưởng gì thì với trường hợp này, bạn chỉ cần thay, ép mặt kính xiaomi mới là máy sẽ đẹp như cũ.
+ Trường hợp 2: Việc làm rơi điện thoại mà chỉ có cảm ứng gặp trục trặc như lúc liệt lúc loạn lúc nhảy tùm lum thì với tình trạng này thì ta thay riêng cảm ứng là được. Hiện nay, khi điện thoại bị hư cảm ứng thì ta có thể thay riêng được, không như trước kia phải thay cả mặt kính cảm ứng.
+ Trường hợp 3: Phần màn hình bị nhòe màu, hoặc sọc ngang dọc theo màn hình hiển thị, với tình trạng này bạn mới buộc phải thay cả bộ màn hình.
Có khá nhiều trường hợp cứ mang đến một số cửa hàng dù điện thoại chỉ bị vỡ kính nhưng cứ 1 mực bảo thay cả bộ màn hình với giá khá cao. Nắm được những thông tin này bạn sẽ chẳng lo bị các cửa hàng vẽ thêm lỗi hay chặt chém dịch vụ. Cứ hư hỏng phần nào thì ta thay mới bộ phận đó.
Nếu nói về dịch vụ thay, ép kính, cảm ứng, màn hình xiaomi thì tại tphcm không hề thiếu những trung tâm cung cấp dịch vụ này, điều đó kéo theo 1 hệ lụy đó là cạnh tranh, phá giá, nhiều cửa hàng với giá cực rẻ kèm theo đó là những linh kiện rởm tân trang hay hàng trôi nổi trên thị trường được mua về thay mới cho bạn. Chớ nên ham rẻ để rồi “Trâu lành lại thành trâu què” có nghĩa là hư mặt kính, nhưng thay xong lại hư luôn màn hình. Vì thế có thể nói nên chọn mặt mà đặt lòng tin, “Tiền nào thì của đó”, giá có thể cao nhưng bù lại an toàn và dịch vụ cực tốt thì tiền ta bỏ ra nó vẫn đáng giá.
Tham khảo: Nơi thay màn hình iphone 5
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*