Tứ hành xung khắc nghĩa là gì? Năm 2020 những con giáp nào xung khắc?

Theo phongthuyso.vn thì khi bạn yêu một người nào đó, khi có ý định cưới xin, chắc hẳn trong gia đình bạn, ông bà bố mẹ sẽ xem người phụ nữ/người đàn ông ấy thuộc tuổi gì, mệnh gì, hợp bạn hay khắc bạn.

Không ít người đã từng bị gia đình phản đối bởi 2 người thuộc vào tứ hành xung, không thể lấy nhau. Bạn thắc mắc không rõ bộ tứ hành xung khắc là gì? Một vài chia sẻ sau đây, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tứ hành xung khắc nghĩa là gì?

Các cụ vẫn thường nói tuổi này là tứ hành xung, tuổi kia là tam hợp rất đẹp…nhưng với các bạn trẻ, chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được tứ hành xung là gì, tam hợp là gì ?

Theo quan niệm phong thủy của Trung Quốc, mỗi người sinh ra sẽ cầm tinh một con giáp đại diện cho năm đó và tính cách, vận mệnh của người này sẽ phụ thuộc, ảnh hưởng phần nào đó bởi con giáp ấy.

tu-hanh-xung-khac-nghia-la-gi

Trong 12 con giáp, có những con hợp mệnh với nhau và có những con lại là khắc tinh của nhau, không đội trời chung. Vì vậy con người ta khi cưới hỏi, làm ăn, kinh doanh, mở hàng, khai trương hay xông nhà đầu năm đều cần chọn những người hợp mệnh nhằm cầu mong đạt được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo nhóm 12 con giáp, tứ hành xung tức là những con vật khắc nhau, ở bên nhau sẽ ăn thịt, làm hại nhau. Và người nào thuộc tuổi tứ hành xung, khi ở bên nhau sẽ khắc khẩu, thường xuyên cãi vã, công việc làm ăn không thuận.

Đặc biệt, theo tử vi 2020 thì năm 2020 là năm Canh Tý. Do đó, năm Canh Tý sẽ gặp tứ hành xung với những tuổi nào?

– Trả lời, theo ngũ hành bản mệnh tuổi Canh Tý thì quý gia chủ sẽ gặp tứ hành xung với các tuổi Dần – Mão – Thân.

Chi tiết gồm tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân. Quý gia chủ Canh Tý nên cẩn trọng tránh các tuổi trên trong các việc làm ăn, xây nhà, cưới xin… để mọi việc luôn hanh thông. Hoặc nếu như bắt buộc thì nên mượn tuổi khác để hợp tác làm ăn, cưới xin. 

Ngoài ra, trong năm Canh Tý này, quý gia chủ đã biết vận mệnh năm 2020 sẽ có tiến triển gì về sự nghiệp, làm ăn, gia đạo…

Để xem chi tiết mời quý vị tham khảo [ XEM VẬN MỆNH NĂM 2020 ] của 12 con giáp tại phongthuyso.vn!

Vậy Tam hợp nghĩa là gì?

Ngược lại với tứ hành xung, tam hợp nghĩa là những người có cùng suy nghĩ, khi ở bên nhau họ sẽ hỗ trợ nhau cả về mặt làm ăn, và tình cảm.

tam-hop-nghia-la-gi

Khi chọn được người bạn đời thuộc tam hợp, cuộc sống bạn sẽ ít có sự cãi vã nhau, mọi chuyện đều thuận lợi bởi tâm ý tương thông, giống nhau, vì vây làm việc gì cũng dễ dàng thành công hơn.

Các cặp tam hợp tứ hành xung là gì?

– Có 3 nhóm tứ hành xung bạn cần biết bao gồm :

+ DẦN – THÂN – TỴ – HỢI : dần ứng với mộc, thân ứng với kim, hợi là thủy, tị là hỏa, theo ngũ hành thì dần sẽ khắc chế thân, tỵ và cả hợi. Hợi, Tỵ – Hỏa với nước không thể ở cạnh nhau. Thân, Dần – Kim sẽ làm hại Mộc. Và tương tự sẽ có :

+ THÌN – TUẤT – SỬU – MÙI

+ TÝ – NGỌ – MÃO – DẪU

Bên cạnh 3 nhóm tứ hành xung, chúng ta cũng có 4 nhóm tam hợp :

+ TÝ – THÌN – THÂN : chuột, rồng, khỉ, đều là những con vật thông minh. Những người này ở bên nhau sẽ bổ sung trí tuệ và định hướng, hành động hợp nhau. Cùng nhau phát triển.

+ SỬU – TỊ – DẬU : họ là nhuwxg nhà tư tưởng sâu sắc và có ý thức, mục tiêu rõ ràng trong cuộc sống.

+ DẦN – NGỌ – TUẤT 

+ MÃO – MÙI – HỢI.

Bên trên là một vài điều cần biết về khái niệm tam hợp là gì và tứ hành xung là gì của Simer blog mà nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu thêm tại PHONGTHUYSO.VN để biết thêm nhé.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*