Trùm Hương Cảng – Sự kết hợp của bộ đôi Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa

Không dễ để các tín đồ điện ảnh có dịp được chiêm ngưỡng những màn võ thuật đỉnh cao của cả Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa trong cùng một tác phẩm. Đạo diễn Vương Tinh đã sáng tạo nên một câu chuyện tình bằng hữu tuyệt đẹp đáng ngưỡng mộ trong chốn giang hồ. Bên cạnh các phân đoạn xúc động, bộ phim hành động võ thuật HongKong Trùm Hương Cảng còn khiến khán giả phải rùng mình vì sự gai góc và dữ dội của nó.

Khi xã hội đen và cảnh sát kết tình huynh đệ

Trùm Hương Cảng lấy bối cảnh HongKong những năm 1960-1970 đầy biến động dưới sự quản lý của thực dân Anh. Ngũ Thế Hào cũng ba người anh em vượt biên từ Trung Quốc sang đất Hương Cảng để tìm cách đổi đời. Họ làm tất cả mọi việc để kiếm tiền, kể cả phải liều mạng để đánh lộn thuê cho các băng nhóm xã hội đen. Trong một lần đánh nhau, Thế Hào đánh một sĩ quan người Anh và bị trả thù trong ngục. Lôi Lạc vị cảnh sát luôn chán ghét bọn thực dân đã ra tay giúp đỡ Thế Hào. Vô tình nghe được tin tức Nhan Đồng – kẻ thù của Lôi Lạc đang có ý định giết vị ân nhân cứu mạng mình, Thế Hào đã chẳng hề tiếc thân, thậm chí đập gãy một chân để quyết tâm giúp đỡ Lôi Lạc.

Cũng sau sự kiện chấn động đó, Lôi Lạc và Hào què kết nghĩa huynh đệ. Với tham vọng nắm trọn thế giới ngầm HongKong, thống nhất hai bên hắc bạch, Lôi Lạc đã hỗ trợ Thế Hào leo lên vị trí đại ca trong giới xã hội đen, còn anh thì tiến thân vào lực lượng cảnh sát. Họ trở thành những cái tên đầy quyền lực. Thế nhưng, chính phủ Anh vì không muốn Hào què ngày càng trở nên lớn mạnh nên buộc Lôi Lạc phải phân chia lại thế giới xã hội đen. Mối quan hệ của cả hai từ đây bắt đầu rạn nứt. Họ không còn tin tưởng nhau và lên kế hoạch cho những toan tính riêng của bản thân. Sau khi chính phủ Anh thành lập ủy ban chống tham nhũng, Lôi Lạc vì muốn thoát tội nên đã cùng gia đình trốn sang Canada và sống một cuộc đời bình yên. Trong khi đó, Hào què vì chọc giận một sĩ quan Anh nên bị đánh trở thành người thực vật và chịu án 30 năm tù giam vì buôn bán thuốc phiện.

Màn song kiếm hợp bích của Chân Tử Đan và Lưu Đức Hoa

Có thể nói, sự xuất hiện của hai cái tên hot nhất nhì trong nền điện ảnh xứ Trung Hoa là chìa khóa để thu hút khán giả xem phim kéo đến rạp. Trùm Hào què là nhân vật được ưu tiên đất diễn và cũng là linh hồn tác phẩm qua sự thể hiện đầy thuyết phục của Chân Tử Đan. Không chỉ có những cảnh hành động đánh đấm đơn thuần như các bộ phim khác, ở Trùm Hương Cảng, anh còn có cơ hội thể hiện nội tâm nhân vật sâu sắc. Đặc biệt câu chuyện tình cảm gia đình của Hào què đã khiến khán giả rơi không ít nước mắt. Có thể khẳng định vai diễn Hào què được đo ni đóng giày cho Chân Tử Đan. Mặc dù là dân xã hội đen nhưng anh được lý tưởng hóa khá nhiều khi mang đậm khí chất quân tử, cảm tính, bộc trực, là kiểu anh hùng giang hồ hành xử bất chấp quy tắc nhưng sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì anh em, đồng đội, luôn luôn đặt tiêu chí trọng nghĩa khí lên hàng đầu.

Mặc dù không nổi trội bằng nhưng Lưu Đức Hoa cũng là gương mặt đầy thu hút trên màn ảnh khi thể hiện nhân vật cơ trí, đầy mưu mô, tính toán. Khán giả xem phim sẽ khó lòng đoán biết được bất cứ hành động tiếp theo nào của Lôi Lạc vì dường như mọi bước tiến của anh đều đã được lên kế hoạch cụ thể, chi tiết và được cài cắm cẩn thận, tạo nên sự kịch tính, bất ngờ liên tục.

Bộ phim khiến khán giả thật sự thỏa mãn với những trận đánh đấm đậm chất đường phố. Hàng trăm thanh niên cầm gậy gộc lao vào tham chiến đã tạo nên những ấn tượng rất mạnh mẽ. Vũ khí của họ ngoài gậy gộc còn có lựu đạn khói cay, súng lục, và những chiếc mã tấu sắc lẹm. Tuy nhiên, không đơn thuần chỉ là một bộ phim xã hội đen HongKong thông thường với các màn sát phạt chẳng tiếc tay, Trùm Hương Cảng còn đề cao tinh thần chủ nghĩa anh hùng và tình huynh đệ cao thượng trong tác phẩm.

Điểm nổi bật và rất đáng khen ngợi của Trùm Hương Cảng là bộ phim mang đến khán giả một câu chuyện, một bầu không khí đậm chất điện ảnh HongKong của thời kỳ cuối thế kỷ XX.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*