Trải nghiệm điểm chết – Những bài học kinh hoàng khi đùa giỡn với tử thần

Trải nghiệm điểm chết Flatliners đã thổi một làn gió mới vào dòng phim kinh dị thế giới khi thể hiện nội dung về “thế giới hậu cái chết”, khám phá những điều con người sẽ đối diện sau khi tim ngừng đập. Nhịp phim tương đối từ tốn với chuỗi chi tiết rùng rợn khiến khán giả như chìm ngập trong không gian của những hình ảnh ma mị đầy ám ảnh.

Bộ phim kể về một nhóm sinh viên Y khoa ngông cuồng, liều lĩnh với khao khát được trải nghiệm thế giới đằng sau cái chết. Dẫn đầu nhóm sinh viên này là Courtney. Cô cùng những người bạn của mình là Jamie, Sophia, Ray và Marlo sử dụng một căn phòng bỏ hoang trong bệnh viện để tiến hành trò chơi với tử thần. Họ sử dụng máy móc để tim ngừng đập, đưa đối tượng vào trạng thái chết lâm sàng.

Courtney là người thử nghiệm đầu tiên. Những gì cô nhìn thấy ở thế giới bên kia chính là nỗi ám ảnh về tội lỗi trong quá khứ, khiến cô rơi vào trạng thái nửa thật, nửa hư, không phân định được đã chết thật hay chỉ là chết giả. Courtney không thể nào thoát khỏi kí ức kinh hoàng về tai nạn năm xưa. Em gái Courtney đã chết trong một vụ tai nạn vì sự sơ suất của cô. Sau khi chết lâm sàng, Courtney luôn có ảo giác rằng người em ấy đang quay lại để trả thù cô. Những sinh viên tiếp theo lần lượt trải nghiệm điểm chết để tìm ra lời giải đáp và đều phải trả giá cho trò chơi liều mạng này. Họ cố gắng liên lạc với thế giới bên kia nhưng đều nhận lại sự phản hồi không như mong đợi. Khi đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần, các sinh viên vẫn gặp hàng loạt các ảo ảnh kinh hoàng, xuất hiện mọi lúc mọi nơi bao trùm lấy cuộc sống của họ. Điều khủng khiếp nhất chính là từ việc thử chết giả, các cô cậu đang sắp phải đối diện với cái chết thật sự.

Nhịp phim tương đối từ tốn càng làm tăng sự rùng rợn khi xuất hiện các hình ảnh ma mị liên quan đến tội lỗi của các nhân vật trong quá khứ. Chuyến phiêu lưu của nhóm sinh viên cuối cùng đã trở thành cuộc chu du kinh hoàng đầy ám ảnh.

Không chỉ dừng lại ở mảng ký ức, bộ phim còn mang đến nhiều tình tiết thú vị về bộ não con người khi khai thác những trải nghiệm sau điểm chết, các nhân vật làm được nhiều điều mà trước đó không thể. Đơn cử như, Courtney chơi được đàn piano hết sức thành thạo, hoặc những thành viên còn lại có thể mặc quần áo phong phanh và đi dạo chơi dưới trời tuyết băng giá.

Ellen Page là một diễn viên hiếm hoi nhận được nhiều đề cử danh giá ở tuổi 20 như Oscar, BAFTA, Quả cầu vàng hay Screnn Actors,…Cô đã hoàn toàn chinh phục được khán giả điện ảnh khi hóa thân vào nhân vật Courtney liều lĩnh, gai góc và đầy quyết đoán. Nếu Ellen là nữ minh tinh chuyên săn tượng vàng thì đạo diễn Niels Arden Oplev cũng không hề kém cạnh khi là gương mặt được săn đón tại Liên hoan phim lớn. Với sự kết hợp của bộ đôi đình đám này, Trải nghiệm điểm chết Flatliners hứa hẹn sẽ mang đến một bộ phim đầy hấp dẫn, thú vị.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*