Top 10 phim võ thuật Hong Kong “đã mắt” nhất mọi thời đại

Phim võ thuật Hong Kong đã quá nổi tiếng trên toàn thế giới với những pha hành động vô cùng “mãn nhãn” như Diệp Vấn, Thất Kiếm, Võ Hiệp…

10. Sát Phá Lang

Cuộc đối đầu nổi bật trong phim là giữa 2 ngôi sao Chân Tử Đan và Ngô Kinh. Kịch bản phim theo chân cảnh sát Chân Tử Đan cùng người đồng nghiệp của mình trong hành trình tiêu diệt tên trùm xã hội đen cùng tay chân của hắn. Bộ phim còn có sự góp mặt của Hồng Kim Bảo, Nhậm Đạt Hoa. Những pha giao tranh giữa các thiên tài võ thuật của 2 thế hệ đã đem đến cho khán giả những giờ phút giải trí tuyệt vời nhất.

9. Hoàng Phi Hồng 2: Nam Nhi Đại Tự Cường (1992)

1 trong những phim làm nổi danh tên tuổi siêu sao võ thuật Lý Liên Kiệt. Dù đã có rất nhiều Hoàng Phi Hồng ở phiên bản sau này nhưng hiếm có bản nào sánh được với bản mà Lý Liên Kiệt thủ vai. Cuộc giao chiến giữa Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan được coi là 1 trong những điểm sáng nhất trong sự nghiệp diễn xuất của nam diễn viên này.

8. Long Tranh Hổ Đấu

Tác phẩm cuối đời của Lý Tiểu Long khi anh qua đời ngay sau khi bộ phim hoàn thành.
Phim nói về Lý trong hành trình đi trừng phạt kẻ phản bội sư phụ mình. Biết được chị gái của mình bị đệ tử của tay họ Hàn hại chết, anh quyết định tham gia giải thi đấu võ với sự giúp sức của một tổ chức an ninh, nhằm đột nhập sào huyệt của bọn chúng.
Những gì “tinh túy” nhất của Lý Tiểu Long đều được thể hiện ở bộ phim do Robert Clouse đạo diễn.

7. Suất Đệ Xuất Mã

Là bộ phim do Thành Long đạo diễn và kiêm luôn vai chính. Cốt truyện phim kể về chàng trai sau 1 thất bại nhục nhã đã rời bỏ võ đường của mình. Hành trình lang thang của anh là vô số các pha đánh nhau đến từ các tình huống hiểu lầm. Nét đánh võ hài hước của Thành Long là không lẫn đi đâu được trong bộ phim.

6. Diệp Vấn

1 trong những đỉnh cao của phim võ thuật. Bộ phim kể về sự phụ Diệp Vấn của Lý Tiểu Long. Được đặt bối cảnh lúc đất nước bị quân Nhật chiếm đóng và đàn áp. Bản thân vị sư phụ cũng phải đi làm nhiều công việc tay chân để cứu gia đình khỏi đói nghèo. Sau khi chứng kiến trình độ võ thuật thượng thừa của Diệp sư phụ, tên tướng Miura quyết tâm đánh bại ông để hạ nhục người dân và võ thuật Trung Quốc. Liệu Diệp Vấn phải đối đầu với tình huống này như thế nào để bảo vệ danh dự người dân Trung Quốc.

5. Túy Quyền

Bộ phim đưa Thành Long lên hàng siêu sao võ thuật. Sau khi thất bại trong kì vọng trở thành Lý Tiểu Long thứ 2, Thành Long đã được đạo diễn Viên Hòa Bình làm ra 1 bộ phim riêng để anh tạo dựng thương hiệu riêng của mình và Thành Long đã thành công.
Điểm làm nên thành công của Túy Quyền không phải là những pha hành động mạnh mẽ, đẫm máu mà ở những pha võ uyển chuyển, khôn khéo kết hợp với đôi chút hài hước đặc trưng của phim võ thuật Thành Long sau này.

4. Thất Kiếm

Tác phẩm của đạo diễn Từ Khắc là bom tấn võ thuật nổi danh thế giới vào thời điểm đó. Bộ phim được giới chuyên môn đánh giá cao vì thổi hồn thành công vào 1 bộ phim võ thuật thời phong kiến. Qua bộ phim Từ Khắc lại tạo ra được thêm nhiều ngôi sao điện ảnh, như cách ông từng làm ở nhiều bộ phim trước.

3. Thập Nguyệt Vi Hành

Tác phẩm điện ảnh xứ Hương Cảng này bên cạnh những pha võ thuật đẹp mắt còn góp phần dựng lại những hình ảnh vô cùng thú vị của Trung Hoa xưa.

Thập Nguyệt Vi Hành có sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao như Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Lý Vũ Xuân, v. v. . Đăc biệt, võ sĩ người Mỹ gốc Việt Cung Lê cũng xuất hiện trong phim, anh có nhiều pha “dần” cho Chân Tử Đan “nhừ tử”.

2. Tinh Võ Anh Hùng

1 tác phẩm võ thuật kinh điển của thập niên 90. Bộ phim kể về người anh hùng Trần Chân trong hành trình điều tra cái chết của sư phụ Hoắc Nguyên Giáp khi giao đấu với 1 võ sĩ Nhật.

Bộ phim làm nên tên tuổi của Lý Liên Kiệt khi từng động tác võ thuật của anh hằn lên nỗi căm phẫn của 1 người học trò mất thầy và 1 kẻ bị cướp nước gánh chịu.

1. Võ Hiệp

Tác phẩm võ thuật đầu tay của Trần Khả Tân, ông là một đạo diễn, nhà sản xuất nổi tiếng khắp Hong Kong, Đại Lục và cả Đài Loan. Trần Khả Tân từng đoạt được nhiều giải thưởng lớn với các tác phẩm của ông. Tuy là một nhà làm phim lâu năm, nhưng đây lại là phim hành động võ thuật đầu tiên của ông.

Với sự tham gia của Chân Tử Đan trong vai Liu, những miếng võ cực thực nhưng không kém phần ảo diệu sẽ khiến bạn bị cuốn hết cả tâm trí vào màn ảnh.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*