Top 10 phim siêu anh hùng Marvel gây thất vọng nhất lịch sử

Ngoài các bộ phim đề tài siêu anh hùng “hay khỏi bàn” Marvel vẫn có những tác phẩm “bom xịt” khiến người xem chỉ muốn hết phim thật nhanh để còn rời rạp ngay lập tức.

1. Amazing Spider-Man 2: Rise of Electro (2014)

Người nhện – 1 trong những nhân vật được yêu thích nhất trong vũ trụ MCU – lại được nhồi nhét trong 1 bộ phim với nội dung dễ đoán, không có nhiều tình tiết nổi bật, thiếu chặt chẽ hợp lí đến mực nhận doanh thu thấp kỉ lục và trở thành 1 trong các bộ phim siêu anh hùng “được” chê bai nhiều nhất.

2. Ghost Rider (2007)

Sau phần đầu tiên nhạt và thiếu dấu ấn, bộ phim vẫn “cố đấm ăn xôi” khi cho ra mắt phần 2 của “Ma Tốc Độ”. Bộ phim còn tệ hơn cả phần 1 với hàng đống gạch đá từ người hâm mộ. Có lẽ nhà sản xuất cần thay đổi toàn bộ ê-kíp làm phim may ra mới vớt vát được danh dự cho siêu anh hùng đến từ địa ngục này.

3. X-Men: Apocalypse (2016)

Sau 17 năm với nhiều thăng trầm, loạt phim dị nhân lại tiếp tục câu chuyện của mình với X-Men: Apocalypse.
Nếu khán giả hụt hẫng với X-men: The Last Stand và X-Men Origins: Wolverine gây thất vọng, thì sau thành công của X-Men: First Class và X-Men: Days of Future Past, người hâm mộ đặt nhiều kỳ vọng cho phần phim mới. Tuy nhiên, nội dung của X-men: Apocalpyse lại quá nhạt và đối lập với những chi tiết trước đó.

4. The Incredible Hulk (2008)

Trước khi được thủ diễn bởi Mark Ruffalo, Người Khổng Lồ Xanh được Edward Norton đảm nhận. Nhưng chàng khổng lồ lần này không được lòng khán giả cho lắm dù nó đã bám rất sát với truyện tranh. Kết cục là bộ phim bị người hâm mộ quay lưng và mang về doanh thu thảm hại.

5. Spider-man 3 (2007)

Sau 2 phần phim thành công và được đánh giá cao về mặt diễn xuất lẫn nội dung. Phần 3 được ra mắt với bao nhiêu kì vọng, cộng thêm sự tò mò của khán giả về 2 nhân vật Sandman và Venom. Đáng tiếc, bộ phim đã để lại nỗi thất vọng quá lớn và được xem là “vết nhơ” không thể quên trong lịch sử chuyển thể truyện tranh.

6. Fantastic Four (2005)

Trước khi vũ trụ điện ảnh của Marvel đuợc mở ra, đã có rất nhiều bộ phim siêu anh hùng chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của Marvel. Đạo diễn của phim là Tim Story và được phát hành bởi hãng 20th Century Fox.

Mặc dù đạt được doanh thu khả quan nhưng bộ phim vẫn bị các nhà phê bình chỉ trích vì cốt truyện thiếu tính độc đáo. Tuy vậy, nó vẫn có một phần tiếp theo mang tên Fantastic Four: Rise of the Silver Surfer, được phát hành vào năm 2007.

7. Thor: The Dark World (2013)

Sau phần 1 khá thành công và mang lại sự yêu mến của khán giả dành cho Thor và Loki. Bộ phim đã thay đổi đạo diễn cho phần 2 và kết quả là 1 bộ phim thiếu tính sáng tạo, quá an toàn do chỉ đạo của chính Marvel. Các fan cũng thông cảm cho đạo diễn Alan Taylor bởi ông đã bị chính Marvel hạn chế tính sáng tạo và đột phá. Kết quả là 1 bộ phim không để lại chút ấn tượng gì trong lòng khán giả.

8. Daredevil (2003)

Dù có 2 ngôi sao nổi tiếng là Ben Affleck và Jennifer Garner nhưng chừng đó là không đủ để cứu cho bộ phim khỏi bị khai tử bởi chính nhà sản xuất của nó – 20th Century Fox. Bộ phim là 1 mớ hổ lốn với quá nhiều chi tiết và nhân vật phụ kéo khán giả ra xa khỏi mạch truyện chính của phim.

9. Blade Trinity (2004)

Được trình làng trong thời điểm mà các bộ phim siêu anh hùng đang lên sau sự xuất hiện của “các dị nhân”. Blade Trinity nổi lên là 1 bộ phim đáng chú ý với cốt truyện chuyển thể từ truyện tranh về 1 thợ săn 3 cà rồng. Sau 3 phần ra rạp với tình trạng “đìu hiu” bộ phim đã ngậm ngùi lùi bước để nhường chỗ cho các siêu anh hùng khác.

10. Fantastic Four (2015)

Nhằm cứu vãn thương hiệu “Bộ tứ siêu phàm” bị làm lu mờ trước đó. Nhà sản xuất đã thay đổi toàn bộ dàn diễn viên mong nhận được 1 cái kết tốt đẹp hơn. Dù đã có những cải thiện hơn so với phần trước nhưng khán giả xem phim vẫn thấy “chưa đủ”. Bộ phim được cường điệu 1 cách thái quá và kịch bản thiếu sáng tạo “khô khan, cứng nhắc”.

banner-dn-cosmetics

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*