Thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus: Những thông tin quan trọng

1/ Cấu tạo màn hình Samsung Galaxy S8 Plus ?
Trước hết, chúng ta tìm hiểu cấu tạo màn hình Samsung Galaxy S8: Màn hình Samsung S8 được sản xuất theo công nghệ Super Amoled truyền thống của Samsung nhưng đã được cải tiến rất nhiều cho chất lượng màu sắc và độ mượt cảm ứng cực cao.
Màn hình Samsung Galaxy S8, về cơ bản, bao gồm 3 bộ phận chính: màn hình hiển thị hình ảnh bên trong, lớp cảm ứng đóng vai trò đảm nhiệm tính năng vuốt chạm và mặt kính bảo vệ bên ngoài.
Trong đó, lớp cảm ứng được tích hợp trực tiếp vào màn hình hiển thị của thiết bị, tổ hợp này sau đó được ép chặt vào mặt kính bảo vệ thông qua công nghệ ép mặt kính chân không.
Điểm đặc biệt ở màn hình Samsung Galaxy S8 là máy sở hữu màn hình cong về hai mép nên màn hình sử dụng là màn hình dẻo để có thể uốn theo 2 mép kính cong này.
2/ Phân biệt giữa thay màn hình samsung s8 và thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus ?
Sự khác biệt giữa 2 dịch vụ này là rất lớn và chi phí chênh lệch khá nhiều nên bạn cần hiểu rõ thiết bị của mình để đưa ra quyết định sửa chữa phù hợp.
Nếu quá trình sử dụng bạn vô tình đánh rơi hay làm va đập dẫn đến tình trạng bể vỡ màn hình, hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn đang thuộc trường hợp nào dưới đây để đư ra quyết định sửa chữa phù hợp:
Trường hợp 1:
Máy vẫn còn hiển thị hình ảnh tốt và cảm ứng sử dụng bình thường.
Màn hình được định nghĩa là sử dụng tốt khi hình ảnh, màu sắc vẫn nguyên trạng như lúc chưa bể vỡ, không có các hiện tượng sọc nhòe, lem màu hay đổi màu.

Cảm ứng tốt khi công có hiện tượng liệt, loạn cảm ứng hay đứt đường, đứt điểm cảm ứng.
Lúc này đây chúng ta kết luận máy bạn bị bể mặt kính ngoài. Dịch vụ thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus sẽ đưa máy bạn về trạng thái ban đầu.
Trường hợp 2:
Ngược lại, nếu 1 trong 2 hoặc cả 2 bộ phận màn hình và cảm ứng Samsung Galaxy S8 Plus đều gặp vấn đề. Bạn cần thay trọn bộ màn hình cảm ứng.
3/ Thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus có phức tạp ?
Thay mặt kính Samsung Galaxy S8 Plus là một trong những dịch vụ thay mặt kính khó thực hiện nhất hiện nay.
Lý do là vì màn hình Samsung Galaxy S8 Plus dẻo và uốn cong sát 2 mép kính gần như không có khoảng cách. Điều này làm cho quá trình tháo ráp của kĩ thuật viên gặp rất nhiều khó khăn.
Rủi ro lớn nhất kĩ thuật viên gặp phải ở đây là khả năng làm hư hỏng toàn bộ màn hình của thiết bị.
Khi đó để tiếp tục sử dụng cần thay trọn bộ màn hình cảm ứng mới với chi phí cao hơn khá nhiều so với thay mặt kính.
Nếu với các thế hệ màn hình cong trước như S6 Edge hay S7 Edge, vốn quá trình thay mặt kính đã không hề đơn giản thì với Samsung Galaxy S8 Plus, độ khó được nâng lên một bậc khi màn hình vô cực gần như không có viền, đòi hỏi thao tác của người thợ phải vô cùng chuẩn xác, một sai sót nhỏ cũng có thể làm hư toàn bộ màn hình
Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng, thay màn hình samsung s8 Plus hoàn toàn có thể thực hiện thành công bởi sự kết hợp giữa kĩ thuật viên lành nghề và trang thiết bị máy móc hỗ trợ.
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*