Thay mặt kính điện thoại Xiaomi: Những nguyên tắc cần biết

1/ Thay mặt kính điện thoại Xiaomi giúp bạn trong những trường hợp nào ?
Ngày nay, thuật ngữ thay mặt kính điện thoại đã không còn quá xa lại với người dùng smartphone tại Việt Nam. Đúng như tên gọi, thay mặt kính điện thoại Xiaomi là thao tác thay mới mặt kính bảo vệ bên ngoài màn hình đã bị bể, vỡ do rơi rớt hay va đập.
Thay mặt kính Xiaomi chỉ được thực hiện thành công khi màn hình hiển thị hình ảnh của máy vẫn còn bình thường không có các hiện tượng như sọc, nhòe hay chảy mực.
Nếu có các dấu hiệu trên bạn cần thay thể trọn bộ màn hình mới có thể đưa máy về trạng thái ban đầu. Dĩ nhiên, thay nguyên bộ màn hình sẽ có chi phí cao hơn Thay mặt kính Xiaomi.
Tùy thuộc vào từng model máy, Xiaomi hiện cung cấp ra thị trường 2 chủng loại màn hình: Màn hình có cảm ứng được tích hợp vào mặt kính bên ngoài (1) hoặc màn hình được tích hợp sẵn cảm ứng, lớp kính bên ngoài chỉ đóng vai trò bảo vệ (2).
Tới đây chúng ta có thể hiểu rằng, khi điện thoại Xiaomi bị bể kính, với loại màn hình (1), bạn chỉ cần quan tâm màn hình hiển thị. Nếu màn hình còn hiển thị tốt, chúng ta chỉ cần thay mặt kính điện thoại Xiaomi của bạn. Không cần quan tâm đến cảm ứng, vì khi thay mặt kính mới, cảm ứng sẽ đồng thời được thay thế theo mặt kính mới này.
Với loại màn hình (2), nếu màn hình của bạn vẫn hiển thị tốt, nhưng cảm ứng đã có các dấu hiệu lỗi nhưng liệt, loạn cảm ứng,…
Lúc này đây, thay mặt kính đơn thuần không giúp ta đưa máy về trạng thái ban đầu. Sau khi thay mặt kính, tình trạng lỗi cảm ứng sẽ vẫn còn xuất hiện trên thiết bị.
Giải pháp ở đây sẽ là thay trọn bộ màn hình hoặc ép cảm ứng (điều này sẽ được nói rõ hơn ở các bài viết kết tiếp)

2/ Vì sao nhà sản xuất quảng cáo mặt kính cường lực nhưng điện thoại Xiaomi vẫn dễ dàng bể kính ?
Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng tiếp xúc với mình, ngày này, tất cả các dòng smartphone đều được quảng cáo trang bị kính cường lực thế hệ mới,… Tuy nhiên, đôi khi chỉ một lần rơi điện thoại ở cự li không quá cao, chiếc máy của bạn đã lập tức bị bể kính.
Điều này không phải nhà sản xuất đã “gạt” người tiêu dùng, vấn đề nằm ở đặc điểm cấu tạo của kính cường lực:
Mặt kính cường lực nói chung rất khó phá vỡ khi tác động lực trực diện, tuy nhiên nếu vị trí tác động lực là các góc, cạnh, thì kính cường lực sẽ rất dễ vỡ. Đây có thể xem là điểm yếu của các thế hệ kính cường lực hiện nay.
3/ Những lưu ý khi thay mặt kính Oppo để đạt chất lượng tốt nhất
Như đã đề cập ở mục I, tùy thuộc vào cấu tạo màn hình chiếc Xiaomi của bạn, quá trình thay mặt kính Oppo sẽ thay luôn lớp cảm ứng hoặc không. Đây là những điều bạn cần lưu ý:
Hỏi rõ cơ sở sửa chữa mặt kính chiếc Xiaomi của bạn là kính cảm ứng hay chỉ là lớp kính bảo vệ đơn thuần. Hãy kiểm tra kĩ cảm ứng sau khi thay mặt kính mới, đặc biệt đối với kính cảm ứng.
Nếu thay kính kém chất lượng cảm ứng sẽ rất kém và không mượt mà như lúc ban đầu.
Khi bị bể mặt kính, nếu điện thoại vẫn còn cảm ứng được, bạn hãy tranh thủ kiểm tra lại tất cả các tính năng còn lại của máy như: nghe gọi, loa, rung, wifi, Bluetooth, cảm biến,…
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*