Thay màn hình điện thoại Samsung: Đắt xắt ra miếng ?

Nếu bạn đã và đang theo dõi series bài viết về sửa chữa điện thoại Samsung, chắc hẳn không dưới 1 lần bạn đọc được thông tin rằng thay thế màn hình điện thoại Samsung có giá khá cao, đặc biệt đối với những model sử dụng công nghệ Super Amoled.

Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và chuyên sâu hơn về dịch vụ thay màn hình Samsung TPHCM.

1/ Đặc điểm màn hình điện thoại Samsung

Màn hình điện thoại Samsung hiện nay được sản xuất theo 2 công nghệ chính: Super Amoled và TFT LCD. Trong đó, màn hình Super Amoled của Samsung thường được trang bị trên những model cao cấp và cận cao cấp. Ngược lại, màn hình TFT LCD được trang bị trên các model trung cấp và các dòng máy giá rẻ. Vậy. tại sao lại có sự khác biệt này?

Màn hình Super Amoled với đặc điểm cảm ứng được tích hợp trên màn hình cho độ mượt của cảm ứng rất cao. Bên cạnh đó, màn hình Super Amoled cho màu sắc hiển thị rực rỡ với tông màu nóng, rất nịnh mắt người dùng.

Với đặc điểm màn hình không có phản quang, người tiêu dùng ít ai biết rằng màn hình Super Amoled của Samsung có khả năng chống nước, phân biệt rõ nhất đối với màn hình TFT LCD trên các Model khác.

Tham khảo: http://didongnct.vn/san-pham/thay-man-hinh-samsung-galaxy-s8-s8-plus

Đây là lý do, điện thoại Samsung sử dụng màn hình Super Amoled không bao giờ có hiện tượng đốm nước màn hình sau khi đi mưa hoặc làm ẩm máy như những dòng máy khác.

Màn hình này không được tích hợp cảm ứng vào màn hình và có màu sắc không đẹp như Super Amoled. Chi phí thay màn hình Samsung TPHCM này thường thấp hơn nhiều so với Super Amoled.

2/ Khi nào bạn cần thay màn hình điện thoại Samsung

Câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết chúng ta có thể tốn chi phí hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

Bạn chỉ cần thay màn hình điện thoại Samsung khi màn hình hiển thị bên trong không còn sử dụng được nữa ví dụ bị sọc, nhòe, nhiễu hình ảnh,… Còn với các trường hợp màn hình bị vỡ mặt kính bên ngoài nhưng hình ảnh vẫn hiển thị tốt và cảm ứng bình thường bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung.

Tuy nhiên, đối với màn hình Super Amoled có càm ứng được tích hợp vào màn hình, nếu màn hình vẫn hiển thị tốt nhưng cảm ứng bị liệt, đơ, loạn bạn cần phải thay cả bộ màn hình

Với màn hình máy tầm trung sử dụng công nghệ TFT LCD được đề cập ở trên, màn hình này có cảm ứng được tích hợp vào mặt kính bên ngoài.

Điều này đồng nghĩa nếu màn hình bị bể mặt kính bên ngoài đi kèm dấu hiện lỗi cảm ứng, bạn chỉ cần thay mặt kính sẽ giải quyết cả 2 vấn đề này. Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức về đề này tại đây.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*