Star wars: The last Jedi – Những cuộc chiến không hồi kết giữa các vì sao

Trải qua rất nhiều thập kỷ, Star Wars – Chiến tranh giữa các vì sao vẫn là thương hiệu góp phần định hình nền văn hóa, điện ảnh Hollywood.

Phần phim khoa học viễn tưởng tiếp theo Star Wars: The last Jedi sẽ gửi đến khán giả hâm mộ những pha hành động ngoạn mục cùng nhiều cảnh chiến đấu đầy kinh ngạc trong không gian hành tinh lạ với những phong cảnh độc đáo, ấn tượng.

Star Wars: vẫn chưa có hồi kết thỏa đáng cho cuộc chiến giữa các vì sao

Star wars: The last Jedi xoay quanh cuộc chiến giữa quân kháng chiến do Leis Skywalker (em gái song sinh của Luke) chỉ huy và quân độc tài do tướng Snoke cầm đầu.

Vào thời điểm việc tiêu diệt thế lực tàn bạo mong muốn thôn tính vũ trụ không còn hy vọng thì cô gái trẻ Rey đã tìm đến Luke nhờ giúp đỡ để trở thành một Jedi.

Trong khi đó, Kylo Ren – con trai của Leia và là người học trò sa ngã của Luke lại tôn sùng cực đoan quyền uy tàn ác từ ông ngoại, ngày càng lún sâu vào mặt tối của thần lực.

van-chua-co-hoi-ket-thoa-dang-cho-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao-1

Tuy nhiên Kylo lại không đủ sự tàn bạo và trình độ như Vader, thậm chí đã thất bại dưới tay Rey, một người mới học cách sử dụng thần lực.

Điều đó cũng rất dễ hiểu khi anh ta luôn muốn trở thành ác nhân vĩ đại nhưng lại chứa chấp sự lương thiện trong trái tim mình.

Và nếu bạn đang chờ đợi một cuộc đọ sức dữ dội giữa Luke và Kyo với những ân oán, hận thù chất chồng từ trước thì tuyệt đối đừng hy vọng, vì trong phần phim này chỉ Luke đơn phương thể hiện sức mạnh của mình.

van-chua-co-hoi-ket-thoa-dang-cho-cuoc-chien-giua-cac-vi-sao

Về phần Rey trong xuyên suốt khoảng thời gian tập luyện, cô nhận ra mình sở hữu mối liên kết kỳ lạ với Kylo.

Hai chiến binh ở hai đầu chiến tuyến đã hiểu rõ nhau nhiều hơn, họ dành cho đối thủ sự cảm thông và kính trọng.

Phim mang màu sắc phiêu lưu quen thuộc Hollywood

Phần âm nhạc được xem là điểm nhấn ấn tượng giúp tác phẩm trở thành bản anh hùng ca về cuộc chiến giữa hai thế lực ánh sáng và bóng tối.

phim-mang-mau-sac-phieu-luu-quen-thuoc-hollywood-1

Sự hào hùng không chỉ thể hiện qua các màn đấu trí, hành động kịch tính mà còn từ số phận khắc nghiệt của các nhân vật, khi liên tục rơi vào tình thế phải hy sinh bản thân để phục vụ lý tưởng.

Điều thú vị của tác phẩm chính là các nhân vật chính trong phim đều có nội tâm phức tạp, chứ không chỉ dừng lại ở mô tip người tốt – kẻ xấu đơn thuần, ranh giới về bản chất thiện ác của họ không được rạch ròi, rõ ràng.

Star wars: The last Jedi được xây dựng với tiết tấu nhanh, dứt khoát, mang màu sắc phiêu lưu quen thuộc của các bom tấn Hollywood.

phim-mang-mau-sac-phieu-luu-quen-thuoc-hollywood

Tính chất sử thi vũ trụ được khẳng định thông qua các phân đoạn bắn phá bằng máy bay, phi thuyền, đọ súng xuyên suốt tác phẩm.

Tuy nhiên ở phần này, các fan ruột sẽ cảm thấy chưa đủ thỏa mãn vì hơi hiếm hoi các cảnh giao chiến bằng kiếm ánh sáng, vốn là đặc trưng của loạt phim ăn khách Star War.

Xem thêm: Only the Brave – Cuộc chiến của lính cứu hỏa với những cơn bão lửa

Để khán giả không bị bội thực vì những khung cảnh quá đen tối, The last Jedi có sự đan xen của những phân đoạn hài hước.

Điển hình như tính cách gàn dở, ương ngạnh của Luke trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài lạnh lùng, hay tình huống dở khóc dở cười khi hai phe chính diện và phản diện thay vì dùng bạo lực lại đấu khẩu để giải quyết vấn đề,… Các tình tiết này được sử dụng rất khéo léo để không làm loãng mạch truyện.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*