Siêu bão địa cầu – Bom tấn khoa học viễn tưởng với kỹ xảo đỉnh cao

Đề tài thảm họa thiên nhiên bấy lâu nay đã có quá nhiều đất diễn trong các bộ phim điện ảnh Hollywood, chính bởi vậy khi tung ra rạp, Siêu bão địa cầu Geostorm cũng không mấy thu hút khán giả vì họ lo lắng lại bắt gặp một kịch bản xưa cũ, nhàm chán. Quả thực dự đoán ấy không sai, điều đọng lại trong lòng các tín đồ điện ảnh sau khi thưởng thức tác phẩm này không phải là phần nội dung đặc biệt mà chính là yếu tố kỹ xảo đỉnh cao, mãn nhãn đến từng milimet.

Hậu quả nặng nề con người phải gánh chịu khi tàn phá thiên nhiên

Nhân quả nhãn tiền, đó là bài học được áp dụng trong Siêu bão địa cầu. Con người lợi dụng thiên nhiên để làm giàu cho chính bản thân mình, khai thác đến mức tàn phá cạn kiệt và cuối cùng phải lãnh chịu những hậu quả đã gây ra. Bộ phim lấy bối cảnh vào thời điểm những thảm họa thiên nhiên kinh hoàng liên tiếp ập xuống trái đất, lấy đi sinh mạng của hàng triệu người.

Trước tình thế nguy cấp, chính phủ các nước đã liên kết với nhau để vận hành một chương trình điều khiển thời tiết có tên là Dutch Boy, bao gồm các mạng lưới vệ tinh bay quanh trái đất nhằm kiểm soát tình trạng thời tiết. Trạm không gian vũ trụ này đã thành công, góp phần bảo vệ người dân toàn thế giới khỏi những biến động thời tiết. Jake Lawson – kỹ sư thiên tài và cũng là người có công lớn nhất trong việc xây dựng và vận hành Dutch Boy đã bị nhân viên cấp cao của chính phủ sa thải vì bản tính nóng nảy. Tuy nhiên, 3 năm sau đó khi Dutch Boy bị hư hỏng liên tiếp và góp phần tạo nên những thiên tai vô cùng khủng khiếp, kỳ lạ, cả một ngôi làng ở sa mạc Afghanistan bị chết rét, hàng trăm nghìn người ở những nơi khác cũng mất mạng. Jake được mời về lại để bay lên trạm điều khiển tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng này. Cuối cùng, họ cũng phát hiện ra rằng những sai sót này không phải ngẫu nhiên mà do một thế lực khác nhúng tay vào, với âm mưu tạo nên cơn siêu bão toàn cầu dẫn đến sự diệt chủng của hàng loạt quốc gia trên thế giới.

Khẳng định đẳng cấp bởi yếu tố kỹ xảo hiện đại

Có thể thấy nội dung của Siêu bão địa cầu Geostorm không hề mới, vậy nhưng nó vẫn đầy sức hấp dẫn. Điều đó phần lớn phụ thuộc vào phần kỹ xảo điện ảnh. Các chi tiết trong phim được sắp xếp khéo léo đầy dụng ý càng giúp cho phần kỹ xảo trở nên xuất sắc, ấn tượng hơn.

Điển hình như cảnh toàn bộ sa mạc đóng băng hoàn toàn chỉ trong giây lát hay Moscow quanh năm lạnh lẽo bỗng chốc bị nhấn chìm trong biển lửa nóng rực. Hàng loạt tòa cao ốc, công trình sụp đổ chỉ trong nháy mắt, những cơn sóng thần, lốc xoáy, vòi rồng dữ dội cuốn phăng tất cả, những trận mưa đá cuồng nộ hay sét đánh kinh hoàng nướng cháy vạn vật. Nguyên một ngôi làng ở Afghanistan bị đóng băng, mặt đường nứt làm đôi phun trào từng đợt dung nham ở HongKong… Khán giả xem phim sẽ vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cảnh các thành phố lớn tại Nhật Bản, Nga, Ấn Độ, Brazil bị tàn phá vô cùng kinh hoàng, khốc liệt. Một bức tranh toàn cảnh về sự diệt vong của toàn trái đất đã được tái hiện đầy chân thực.

Bên cạnh bữa đại tiệc kỹ xảo thiêu đốt người xem về các thảm họa thiên nhiên, Geostorm còn lồng ghép cả âm mưu chính trị, tình cảm gia đình vào một cách khéo léo. Qua dó, đả kích việc con người ngày càng trở nên phụ thuộc vào công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Đồng thời, tác phẩm cũng châm biếm mặt trái của giới chính trị gia, đặc biệt là những con người sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để mưu cầu lợi ích bản thân.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*