Shot Caller: Thế giới tội phạm sau song sắt

Shot Caller khắc họa 1 xã hội của những kẻ tội phạm phía sau trại giam của 1 người đàn ông chân chính. Khi bị đẩy đến cùng chúng ta đều sẽ làm tất cả mọi điều có thể để sinh tồn và chứng tỏ bản thân.

Bộ phim hành động, hình sự để lại nhiều dấu ấn của đạo diễn Ric Roman Waugh

Đạo diễn Ric Roman Waugh đã rất thành công với 2 bộ phim về đề tài nhà tù là Felon và Snitch. Mỗi tác phẩm đều thể hiện chân thực một lát cắt về cuộc sống của các tù nhân trong chốn trại giam. Sự ra đời của Shot Caller – Băng đảng trại giam một lần nữa khẳng định tài năng của ông trong việc tái hiện những câu chuyện xoay quanh đề tài này lên màn ảnh. Nhà tù không chỉ còn là địa ngục giam giữ phạm nhân mà biến thành ngôi trường chuyên đào tạo ra những ông vua băng đảng đường phố.

Bộ phim kể về nhà tài chính Jacob Harlon, bị đưa vào nhà tù sau khi gây ra một vụ tai nạn giao thông chết người. Không còn là hình ảnh người đàn ông của gia đình đầy chuẩn mực, sau những ngày dài đối diện với nỗi sợ hãi bất an trong “ngôi nhà mới” đầy tàn bạo, Jacob phải tập thích nghi với các quy tắc, nghi lễ truyền thống và học cách bảo vệ bản thân trước các “bạn giam” quyền lực khác. Anh dần mất đi bản chất lương thiện, thoát khỏi nhà tù và chiếm lĩnh ngôi vương của loạt băng đảng khét tiếng tại đường phố Nam California.

Sự đầu tư công phu của cả e-kip làm phim

Để có được chất liệu xây dựng kịch bản và truyền tải đến khán giả những hình ảnh rõ ràng nhất về xã hội bạo lực thu nhỏ phía sau song sắt, đạo diễn Roman Waugh đã xin làm một gã cai ngục, sống trong trại giam tại Mỹ trong suốt hơn 2 năm. Ông nhận ra rằng, bọn cảnh vệ thực chất chỉ có sức mạnh ở cổng vào và các cánh cửa tù và những băng đảng tội phạm mới là thành phần vận hành, điều khiển nhà tù. Bộ phim Băng đảng trại giam – Shot Caller như quyển nhật ký ghi chuyến khảo sát nguy hiểm nhất trong cuộc đời của vị đạo diễn tài năng này.

Thành công của bộ phim còn nằm ở việc lựa chọn được nam diễn viên Nikolaj Coster vào vai Jacob. Sở hữu vẻ ngoài lịch lãm của một quý ông với đủ các chiêu trò về tài chính, nét quyến rũ của một tên tội phạm khét tiếng, anh đã mang đến khán giả xem phim hình ảnh một ông trùm gangster uy nghi, đại diện cho cả thế lực bên trong nhà giam.

Các cảnh quay của bộ phim được ghi hình tại trại giam Folsom bang California – một trong 10 nhà tù nổi tiếng nhất nước Mỹ. Đoàn làm phim đã mất 2 tháng cùng đội ngũ 20 nhà thiết kế để dựng lại các phòng giam bỏ hoang nơi đây thành phim trường. Bên cạnh dàn diễn viên chính, phim còn quy tụ hơn 40 võ sư và 60 diễn viên quần chúng tham gia. Mọi chi tiết đều được thể hiện rất tinh tế, có khi toát lên bầu không khí nặng nề và cuộc sống bế tắc đã đẩy nhiều người vào con đường phạm tội, có khi là vẻ đẹp hào nhoáng tại Nam California, nơi tội ác luôn được bao bọc bởi sự phồn vinh vốn có.

Băng đảng trại giam – Shot Caller khiến khán giả khắp nơi trên thế giới bất ngờ với khung cảnh nhà tù nước Mỹ thời hiện đại kèm theo câu chuyện đẫm máu trong cuộc chiến sống còn của một người đàn ông gia đình khi bị đẩy vào chốn lao tù.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*