The punisher – Kẻ trừng phạt là nỗi ám ảnh của cả tội phạm và người dân

Những bộ phim siêu anh hùng đã trở nên rất phổ biến trong nền điện ảnh Hollywood, với hình tượng siêu năng lực cùng các màn biểu diễn lôi cuốn làm mãn nhãn người hâm mộ. Cũng thuộc thể loại này nhưng The punisher là một sự phá cách hoàn toàn khác biệt, mới mẻ, ấn tượng. Ý tưởng táo bạo ấy thậm chí đã khiến bộ phim bị tách biệt hoàn toàn với những anh em khác trong liên minh anh hùng như Avengers hay Defenders.

Kẻ trừng phạt – nỗi ám ảnh cho toàn thành phố New York

Frank Castle – một quân nhân của đội Hải quân lục chiến Mỹ. Sau khi giải ngũ, anh trở thành nhà huấn luyện. Gia đình Frank Castle bị một gã du côn tìm cách sát hại, anh là người duy nhất may mắn sống sót. Kẻ ác đã lợi dụng sơ hở của pháp luật để trốn tội. Quá mất niềm tin vào giới tư pháp, chính vì vậy sau khi xuất viện, Frank đã vận dụng hệ thống tình báo để tìm ra hung thủ giết hại vợ con mình.

Vốn là một cựu lính thủy đánh bộ hiền lành nhưng chứng kiến sự ra đi đầy đau đớn của người thân, Frank trở thành gã tư hình tàn bạo với biệt danh Punisher mà ai cũng khiếp sợ. Anh tiêu diệt từng băng đảng trong khu vực bằng kỹ năng bắn súng cũng như cận chiến điêu luyện. Những món vũ khí quân sự hạng nặng được sử dụng một cách nhẹ nhàng, nhuần nhuyễn trong tay Punisher. Anh tuyệt đối không giao tù nhân hay kẻ phạm tội cho pháp luật mà thẳng tay giết sạch hoặc tra tấn kẻ địch tới chết chỉ để moi móc thông tin. Áp dụng những chiến thuật, tâm lý trong quân ngũ, Punisher không chỉ khiến bọn tội phạm khiếp sợ, mà còn làm người dân lo lắng bất an trước thái độ không chút khoan dung hay thương xót. Mặc dù chỉ thực hiện hành vi tàn nhẫn với những kẻ phạm tội nhưng hầu hết mọi người không xem anh như một anh hùng mà là hiện thân của ác quỷ.

Điều gì tạo nên sự khác biệt cho The punisher so với các tác phẩm cùng thể loại

Khán giả xem phim có lẽ đã quá quen thuộc với hình ảnh các anh hùng trượng nghĩa trong Avengers hay Defenders được hãng Marvel Comic tạo ra, Punisher là kẻ bất tuân luật pháp, mệnh lệnh của đồng đội để hành động đơn độc, sử dụng sự bạo lực, tàn nhẫn nhất để tiêu diệt cái ác. Anh ta sẵn sàng bắn tan xác bất cứ tên tội phạm nào không may lọt vào tầm ngắm.

Phương thức đối phó kẻ thù đi ngược lại hoàn toàn với chủ trương không giết người của các siêu anh hùng khác, nên Punisher bị các liên minh anh hùng từ chối cho gia nhập. Cách trừng phạt của Punisher là nỗi khiếp sợ cho kẻ thù nhưng lại mang đến sự phấn khích cho khán giả. Chính sự khác biệt, bứt phá ấy đã tạo nên sức hút cho Kẻ trừng phạt, giúp tác phẩm được tín đồ điện ảnh đón nhận và nhiệt liệt ủng hộ.

Bộ phim không chỉ là hành trình săn lùng và tiêu diệt kẻ ác của Frank mà còn là câu chuyện đầy ý nghĩa về tinh thần đồng đội. Qua đó, khắc họa rõ nét những khó khăn trong cuộc sống mà các cựu chiến binh phải đối diện khi trở về từ các trận đánh. Suốt những năm tháng sống giữa đạn bom kẻ thù, nằm ngủ dưới gối, xem điều lệnh như một khúc ca giải trí, họ rất khó khăn để hòa nhập với nhịp sống thường nhật. Và đau đớn hơn khi những lời hứa vào thời sinh ra tử năm xưa có thể bị thay đổi nhanh chóng chỉ vì bị quyền lực, danh vọng, tiền tài thao túng, tha hóa. Họ sẵn sàng bỏ qua tất cả tình cảm anh em bằng hữu để đạt được lợi ích cá nhân.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*