The Prestige – Mãn nhãn với những màn so tài kịch tính của hai ảo thuật gia

Những bộ phim ảo thuật luôn sở hữu nét độc đáo riêng, lôi cuốn và chiếm được cảm tình của cả khán giả lẫn giới phê bình nghệ thuật. Không chỉ mang đến một kịch bản hấp dẫn như mê cung với các màn ảo thuật độc đáo cùng kỹ xảo đỉnh cao, The Prestige – Ảo thuật gia đấu trí còn ẩn chứa những yếu tố bất ngờ để lại nhiều suy ngẫm cho người xem.

Màn đấu trí kịch tính giữa hai ảo thuật gia tài ba

The Prestige xoay quanh Robert Angier và Alfred Borden, hai người bạn thân từ thời thơ ấu. Lớn lên họ trở thành ảo thuật gia nổi tiếng, được khán giả tung hô, ca ngợi. Thế nhưng với tư tưởng “một rừng không thể có hai vua”, họ đã bất chấp những thân tình trong quá khứ và đứng ở hai phía đối đầu nhau. Robert và Alfred cùng bước vào cuộc chiến không khoan nhượng trên các sân khấu ảo thuật lẫn ngoài đời, tìm mọi cách để vượt mặt đối thủ, lật tẩy những mánh khóe hòng hạ bệ nhau, thậm chí khiến người kia phải thân bại danh liệt. Khán giả xem phim sẽ hồi hộp từ đầu đến cuối tác phẩm khi được chứng kiến những màn so tài của cặp đối thủ xứng tầm cả về năng lực lẫn thủ đoạn.

The Prestige không đơn giản chỉ là cuộc đối đầu nghiệt ngã giữa hai nhà ảo thuật tài ba mà còn là trận chiến sống còn của lòng thù hận, đố kỵ, ganh ghét. Đạo đức và tình người đã hoàn toàn bị lu mờ, họ sẵn sàng thực hiện tất cả mọi việc điên cuồng nhất để thỏa mãn bản thân. Mâu thuẫn trở thành đỉnh điểm khi Alfred sáng tạo thành công một trò ảo thuật kì diệu đến không tưởng và Robert chẳng thể giải đáp. Những âm mưu thâm độc nhất bắt đầu được thực hiện.

Đánh đổi cả tính mạng để dành lấy danh vọng

The Prestige hội tụ quá nhiều yếu tố để khiến các tín đồ điện ảnh phải ngã mũ thán phục: Một cuộc đấu trí hấp dẫn, kịch tính, dàn diễn viên tài năng, xuất thần, bộ đôi đạo diễn với tài làm phim đỉnh cao tạo nên hàng loạt Plot – twist bất ngờ, gây cấn. Bộ phim lại càng trở nên ấn tượng khi lấy bối cảnh xưa của thế kỷ 19, từ phục trang đến không gian đều rất vintage kết hợp với nền nhạc cổ điển tạo nên một tác phẩm hoàn hảo cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

Thông qua Prestige, khán giả sẽ có cái nhìn trần trụi về thế giới của các nhà ảo thuật. Ban đầu đó chỉ là sân chơi cho những người nhanh tay lẹ mắt, nhưng sau đó trở thành cuộc chiến khốc liệt của những đầu óc tính toán tỉ mỉ, sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời để đạt được vinh quang tột bậc, đơn giản chỉ là vài phút được thừa nhận trên sân khấu. Ánh hào quang của họ được đánh đổi bằng cả mồ hôi, nước mắt và máu. Họ giữ vững vị thế của mình bằng sự tàn nhẫn khủng khiếp. Họ có thể làm một chú chim biến mất bằng cách đập nát nó, họ nhốt người bạn đồng hành đến chết ngạt trong một cái thùng hàng trăm lần để thực hiện trò ảo thuật mạo hiểm mới và thẳng thừng đập nát tay kẻ thù để dành được chiến thắng.

Với bàn tay tài năng của anh em đạo diễn Nolan, cùng sự góp mặt của ba ngôi sao đình đám Michael Cain, người dơi C.Bale và người sói Hugh Jackman, Prestige – Ảo thuật gia đấu trí đã trở thành kiệt tác với kết cấu mạch lạc, chặt chẽ, có đầy đủ nút thắt mở, cao trào, khẳng định vị thế của điện ảnh Hollywood và liên tục oanh tạc các phòng vé toàn cầu.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*