The outlaws – Ngoài vòng pháp luật: Bộ phim hành động Hàn không thể bỏ lỡ

Mặc dù chẳng hề quy tụ dàn trai xinh gái đẹp, nhưng The outlaws – Ngoài vòng pháp luật vẫn tạo nên cơn sốt tại khắp các rạp chiếu. Bộ phim hành động hài do Ma Dong Suk thủ vai chính đã chễm chệ ngôi đầu phòng vé Hàn suốt vài tuần liên tiếp, vượt qua rất nhiều tác phẩm bom tấn ra mắt cùng thời điểm.

Phản ánh bức tranh về thế giới ngầm Guro

The outlaws được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật vào năm 2007 tại Guro, Seoul, Hàn Quốc. Một nhóm người nhập cư trái phép từ Diên Biên, Trung Quốc tràn vào đã khiến tình hình an ninh trật tự trở nên hỗn loạn. Thanh tra Ma cùng những cảnh sát đồng nghiệp phải tìm mọi cách để xử lý và trấn áp băng nhóm tội phạm này.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn không hề đơn giản khi kẻ cầm đầu là Jang Chen, nhân vật đại diện cho cái ác thuần túy. Hắn làm tất cả mọi việc vì tiền, sẵn sàng dùng nắm đấm, lưỡi dao để giải quyết bất cứ ai cản đường, bất chấp đạo nghĩa giang hồ. Bọn chúng tự xưng là Heuksapa rồi tiến hành gây chiến với hàng loạt băng đảng địa phương để tranh giành lãnh thổ và mưu đồ lớn hơn là thiết lập cán cân quyền lực mới.

The outlaws đã khắc họa một bức tranh về thế giới ngầm tồn tại đủ dạng người, từ bọn thương gia giàu có nhưng lắm mưu nhiều kế, từ những kẻ gian hồ hữu dũng vô mưu cho đến những người luôn núp dưới bóng hèn nhát, trốn tránh,… Càng về sau, các cuộc thanh toán đẫm máu giữa các thế lực ngày càng được đẩy lên đến mức đỉnh điểm. Bộ phim gắn mác 18+ khuyến cáo những khán giả yếu tim vì tính chất bạo lực rất cao.

Mặc dù mang đậm tính chất phim hình sự tội phạm, nhưng đạo diễn cũng cái cắm rất nhiều tình tiết hài hước, duyên dáng và nhân văn sâu sắc trong tác phẩm để mang đến tiếng cười giải trí cho người xem. Bầu không khí vui tươi được thể hiện qua từng tuyến nhân vật bá đạo, cực ngầu và luôn hành động rất tỉnh trong mọi tình huống. Không chỉ riêng nhân vật phản diện, cả nhân vật chính diện cũng bộc lộ sự ngông nghênh, ngang tàng, hống hách và không ngán kẻ địch. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng đưa vào nhiều tình tiết châm biếm sâu cay về chính trị, văn hóa xã hội Hàn lúc bấy giờ, để khán giả có cái nhìn tổng quan hơn về sự việc được đề cập.

Vai thanh tra được đo ni đóng giày cho nam diễn viên Ma Dong Suk

Nếu đã có dịp thưởng thức bom tấn xứ Hàn Train to Busan, chắc hẳn bạn không thể quên được hình tượng soái ca mẫu mực mà Ma Dong Suk hóa thân vào. Tài năng diễn xuất của anh lại tiếp tục được khẳng định khi vào vai thanh tra Ma trong The outlaws. Điểm thú vị là Ma không được xây dựng như một anh hùng chính trực mà có thể giao du với bọn xã hội đen để kiếm chác. Thậm chí cảnh sát Ma còn là kẻ lười nhác, keo kiệt. Tuy nhiên đến khi chứng kiến cảnh tiểu thương và cả người dân thường vô tội chịu sự liên lụy trong cuộc chiến giữa các băng đảng, Ma đã thay đổi suy nghĩ và quyết tâm triệt hạ tất cả bè lũ tội phạm. Với tư duy nhạy bén, vóc dáng vạm vỡ cùng nội công thâm hậu, Ma Dong Suk hứa hẹn sẽ mang đến khán giả những thước phim hành động vô cùng mãn nhãn.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*