No Strings Attached: Tình yêu có nên bắt đầu từ tình dục?

Bộ phim tình cảm  “No Strings Attached – Yêu không ràng buộc” đã gợi lại những chủ đề từ những năm 70-80 đó là “tình dục đi trước tình yêu”. Nhưng ở thời buổi hiện tại khi mà các mối quan hệ ngày càng trở nên dễ dãi hơn và đánh mất đi những giá trị truyền thống thì vấn đề tình dục tình yêu lại càng trở nên nóng hơn bao giờ hết.

No-Strings-Attached-1

Tình dục và tình yêu luôn phải đi song hành

Yêu không ràng buộc – No Strings Attached là bộ phim tình cảm xoay quanh câu chuyện tình ngang trái của anh chàng Emma và Adam. Họ gặp mặt nhau trong một trại hè thanh niên khi Emma chỉ mới là thiếu nữ 14 tuổi. Cô thẳng thừng từ chối lời tỏ tình trẻ con của Adam, và cả hai cắt đứt mọi liên lạc. Một cuộc gặp gỡ định mệnh lại đưa Emma – Adam quay lại với nhau. Emma làm việc tại bệnh viện ở Los Angeles, Adam là trợ lý sản xuất cho một chương trình truyền hình âm nhạc. Khi phát hiện ra cha – một ngôi sao nổi tiếng trong làng hài đã bắt đầu mối quan hệ tình cảm với bạn gái của mình, Adam đã rất phẫn nộ, đau khổ lên đến tột độ. Anh tìm kiếm sự giải thoát bằng cách gọi điện thoại cho tất cả những người phụ nữ có trong danh bạ của mình. Sáng hôm sau, anh tỉnh dậy khi trên người chỉ sót lại một mảnh khăn nhỏ, bên trong căn hộ của Emma. Emma khẳng định mình là kẻ dị ứng với các mối quan hệ xung quanh và Adam cũng vậy. Họ quyết định bỏ qua giai đoạn yêu đương thông thường và chính thức trở thành “bạn tình” của nhau. Họ không công khai cho mọi người biết, không chịu trách nhiệm, không lừa dối, không ghen tuông, không giả tạo, không bộc lộ cảm xúc mùi mẫn như anh nhớ em, yêu em,…

Kịch tính bắt đầu xuất hiện khi cả hai dần nảy sinh tình cảm thực sự với nhau, nhưng họ cũng hoàn toàn không chắc chắn rằng đó chỉ là sự thiếu thốn nhu cầu xác thịt hay yêu đương nam nữ.

Bộ phim về tình dục nhưng không phô bày trần trụi

Phim khai thác một cách thẳng thắn vấn đề về tình dục và tình yêu của thế hệ trẻ qua những câu thoại gần gũi, hành động táo bạo và cách xử lý tình huống rất đời thường. Bộ phim 18+ Yêu không ràng buộc – No Strings Attached sử dụng yếu tố tình dục làm nhân tố chính nên những cảnh nóng trong phim xuất hiện với tần xuất khá dày. Tuy nhiên đó không phải là điểm câu khách như nhiều bộ phim tình cảm khác, mà chỉ nhằm thể hiện sự trần trụi của cuộc sống. Thái độ buông thả của nhiều thanh niên, khi xem việc chung chăn gối chỉ là để giải tỏa cảm xúc, thỏa mãn nhu cầu và hoàn toàn không tha thiết đến câu chuyện đồng điệu của hai trái tim. Thế nhưng sau tất cả những gì diễn ra thì sex lại là sợi dây gắn kết tâm hồn, hướng họ tới một tình yêu tuyệt đẹp, không còn là cảm giác tình dục đơn thuần.

Tác phẩm cũng thể hiện những yếu tố không thua kém gì các bộ phim hài hước về ngoại hình đũa lệch của cả 2 cùng với các câu thoại tiếng lóng và khéo léo nhưng không thô tục. Thêm vào đó các cảnh quay dễ thương như Adam tặng hoa cà rốt hay CD nhạc kinh nguyệt cho Emma. Hỗ trợ cho phần kịch bản hài hước, còn là sự kết hợp ăn ý của hai diễn viên Natalie Portman và Ashton Kutcher, mang đến khán giả nhiều tình huống giải trí, thú vị.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*