Những điều cần biết về thay màn hình iPhone trên thị trường hiện nay

1/ Khi nào bạn cần thay màn hình iPhone 5S?
Nếu bạn vô tình làm đánh rơi máy dẫn đến tình trạng bể vỡ màn hình. Lúc này hãy kiểm tra lại hiện trạng của thiết bị, cụ thể, màn hình hiển thị hình ảnh có bình thường hay không? Có bị nhòe màu, lem mực, sọc không?
Và đối với iPhone bạn cần kiểm tra cảm ứng được tích hợp lên màn hình. Nếu một trong hai hoặc cả hai yếu tố màn hình và cảm ứng gặp lỗi, đây là lúc bạn cần thay màn hình iPhone. Ngược lại, nếu cả hai chi tiết trên vẫn hoạt động tốt, bạn chỉ cần thay mặt kính bể vỡ bên ngoài là đủ để đưa máy về trạng thái ban đầu.
Va đập, rớt, bể kính… là những nguyên nhân phổ biến dẫn đến hư hỏng màn hình
2/ Các loại màn hình iPhone trên thị trường hiện nay :
Nếu bạn là người thích khảo sát giá cả thị trường, bạn sẽ thấy giá thay màn hình iPhone hiện tại rất “đa dạng và phong phú”.
Tại các nhà máy sản xuất linh kiện nhái giá rẻ của Trung Quốc, màn hình iPhone là một trong những mặt hàng được “ra lò” nhiều nhất.
Chính vì lẽ đó, màn hình iPhone có rất nhiều loại, mình xin tóm tắt thành 2 nhóm chính: Màn hình zin và màn hình linh kiện (hay còn gọi là màn hình lô)
Màn hình zin :
Màn hình zin được định nghĩa là màn hình được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng của Apple đã đặt hàng các đối tác gia công và được sử dụng để sản xuất và bảo hành sửa chữa cho các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple.
Màn hình zin iPhone có chất lượng hình ảnh tốt, màu sắc tươi tắn, cảm ứng mượt mà và độ bền rất cao thường chỉ hư hỏng khi xảy ra các tác động vật lý như rơi rớt hay vào nước.

Màn hình linh kiện hay màn hình lô :
Là màn hình được sản xuất tại các cơ sở thứ ba, không thuộc ủy quyền của Apple và không tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng do Apple đề ra.
Màn hình linh kiện thường được sản xuất theo công nghệ rẻ tiền và bằng những vật liệu chất lượng kém làm cho màu sắc hiển thị thường có xu hướng bị lệch màu, tái màu, cảm ứng không mượt, độ bền kém và hay hỏng hóc “vô tội vạ”.
Tuy nhiên màn hình linh kiện còn được chia nhánh thêm làm một số loại khác nhau. Màn hình linh kiện loại 1 sẽ có chất lượng khá nhất được đánh giá 7/10 so với màn hình zin.
Các nhánh khác như linh kiện loại 2-3-4 sẽ có chất lượng theo đó giảm dần và giá cả cũng giảm theo.
Vậy rủi ro khi bạn thay màn hình iPhone là gì, hãy cùng mình đọc tiếp mục tiếp theo
3/ Những rủi ro khi thay màn hình iPhone :
Như mình đã đề cập ở trên, màn hình iPhone có nhiều loại, chất lượng và giá cả tỉ lệ thuận với nhau. Điều đó có vẻ khá hợp lý khi tuân theo đúng qui luật “tiền nào của đó”.
Tuy nhiên, khi thay màn hình iPhone, không phải lúc nào bạn cũng được chất lượng đúng với số tiền mình bỏ ra.
Ví dụ, tại một số cơ sở kinh doanh thiếu đạo đức nghề nghiệp, báo bạn mức giá thay màn hình và khẳng định là màn hình zin, tuy nhiên lại sử dụng màn hình linh kiện giá rẻ để thay thế để thu được lợi nhuận nhiều hơn.
Ở vị trí người dùng, việc phân biệt màn hình zin và màn hình linh kiện không phải là điều dễ dàng, và bộ màn hình “lỏm” này sẽ sớm mang đến cho bạn những rẳc rối liên tiếp trong quá trình sử dụng.
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*