Những bộ phim kinh dị Thái Lan thách thức tâm lý khán giả

Nếu như Hollywood thành công với những bộ phim hành động sử dụng các yếu tố kỹ xảo hoành tráng, Trung Hoa nổi tiếng với những thước phim võ thuật làm mãn nhãn bằng các màn giao đấu đầy kịch tính thì Thái Lan lại trở thành tượng đài của dòng phim kinh dị đủ thể loại hấp dẫn và vô cùng ma mị. Đó có thể là tác phẩm được mua lại bản quyền chuyển thể từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, là sản phẩm điện ảnh hợp tác của đất nước chùa vàng với các nhà làm phim HongKong hoặc một bộ phim hoàn toàn độc lập mang đậm sắc màu huyền bí tâm lý phương Đông, nhưng tất cả đều rất đặc sắc, thu hút được sự quan tâm của khán giả châu Á.

Phim Bangkok Haunted – Án mạng kinh hoàng

Bộ phim kể về Paga một cô gái xinh đẹp, tài năng với những điệu múa tuyệt vời trong đoàn ca múa nhạc dân tộc. Paga có một tình yêu lãng mãn với chàng trai Fond. Hai người quyết định đi đến hôn nhân, thế nhưng vào đúng ngày cử hành hôn lễ, Paga đột nhiên mất tích cùng với Gnod – người giúp việc lập dị luôn trùm kín mặt. Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó, hàng chục năm sau, cô nàng Jieb đột nhiên nhận được một chiếc trống cổ, khởi điểm cho hàng loạt các giấc mơ đầy ám ảnh về sau. Hình ảnh một thiếu nữ với đôi mắt hoang dã luôn trừng trừng nhìn về Jieb đã khiến cuộc sống của cô trở nên u tối, đáng sợ. Để giải thoát cho bản thân mình khỏi nỗi sợ hãi đó, Jieb quay về căn nhà cũ của Gnod và quyết tâm tìm ra những bí mật kinh hoàng trong quá khứ.

Như đa phần các bộ phim kinh dị về ma nữ của điện ảnh Thái Lan, Bangkok Haunted chủ yếu đánh vào tâm lý và quan niệm tín ngưỡng của người Á Đông, khiến khán giả hồn bay phách lạc với những câu chuyện được thêu dệt dựa trên chất liệu dân gian.

Phim Siam Square – Quảng trường ma

Tác phẩm đã tạo nên một cơn sốt phòng vé tại thị trường nội địa và nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới bởi cách làm phim mới lạ, độc đáo. Sự đan xem giữa bối cảnh tăm tối với sự xuất hiện của các hồn ma lởn vởn cùng không gian tươi sáng, hồn nhiên của các trò đùa nhất quỷ nhì ma đầy tinh quái, khán giả sẽ cảm thấy thật sự nể phục tài làm phim kinh dị học đường của đạo diễn Thái Lan.

Bộ phim là sự liên kết giữa hiện thực và quá khứ, xoay quanh hình ảnh về một bóng ma nữ sinh bị mất tích cách đây gần 30 năm tại phòng học ở quảng trường Siam. Một bí mật ghê sợ nào đó đã khiến cô gái này gieo rắc lời nguyền cho thế hệ học sinh về sau. Theo đó, để vượt qua các kì thi, tất cả học sinh phải tới căn phòng ấy vào ban đêm, cầu nguyện trước chiếc ghế phủ đầy sợi chỉ đỏ và sáng hôm sau tỉnh dậy sẽ bị chúng quấn quanh cổ tay. Một nhóm học sinh vì muốn giải tỏa thắc mắc và chiến thắng nỗi sợ hãi đã quyết tâm lần mò ra sự thật đáng sợ ẩn chứa đằng sau những gương mặt máu me rùng rợn, những âm thanh thì thầm dai dẳng giữa đêm khuya thanh vắng, đồ đạc không chân mà tự có thể di chuyển bay nhảy, …Với sự trong sáng nhưng cũng đầy bản lĩnh của mình, các cô cậu đã phải đối diện không ít tình huống ma mị dở khóc dở cười.

Phim Oh my Ghost – Ôi ma ơi

Nếu bạn là một khán giả mới tập tành xem phim ma, thì Oh my Ghost là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bộ phim sử dụng các yếu tố kinh dị vừa đủ để tạo nên cảm giác rùng rợn, kinh hãi nhưng ngay sau đó sẽ tìm cách trấn an tinh thần người xem bằng các phân cảnh hài hước, vui nhộn. Đôi lúc chỉ cần nhìn biểu cảm gương mặt của nữ nhân vật chính Kitty, khán giả cũng đã có thể phì cười. Là cô gái từ dưới quê lên Bangkok sinh sống và nuôi mộng tưởng gia nhập showbiz, Kitty tìm đến rất nhiều các chương trình tuyển chọn hoặc gameshow truyền hình nhưng đều thất bại thảm hại. Cô quyết tâm kiếm tiền thực hiện ước mơ bằng cách mặc những bộ trang phục thằn lằn lên người và đứng chào khách trong bồn tắm của một cửa hàng nội thất. Để bản thân trở nên xinh đẹp hơn, cô quyết định nối tóc. Đây cũng là bước ngoặt đưa Kitty bước vào những chuỗi ngày đáng sợ bởi sự đeo bám của một người phụ nữ. Theo lời phán của thầy bói, đó là hồn ma của Bee. Bee lang thang khắp nơi để tìm người thích hợp nhập vào, mục đích là liên lạc với người yêu cũ và viết tiếp chuyện tình dang dở của mình. Cả hai cùng cộng hưởng có lợi cho nhau. Bee có thể tìm được tình yêu hạnh phúc và Kitty cũng được giúp sức để vượt qua các kì casting dễ dàng.

Series phim Art of Devil

Trái ngược với Oh my Ghost, Art of Devil được cảnh báo chống chỉ định với những người yếu tim. Bởi phim thuộc thể loại phim kinh dị bùa ngải, được xem là món đặc sản quý giá của điện ảnh Thái Lan, không chỉ là những màn dọa ma thót tim mà còn gây ám ảnh rùng rợn bởi cảnh tra tấn máu me đầy khốc liệt, tiếng khóc la giữa bầu không khí u ám, tĩnh mịch. Hiển nhiên series này nằm trong danh sách các phim 18+ tránh xa tầm tay trẻ em. Mặc dù nằm trong một chuỗi phim về đề tài bùa ngải, nhưng mỗi phần đều xoay quanh những nội dung riêng biệt với cách khai thác nhân vật cũng hoàn toàn khác nhau. Phần một là câu chuyện về gia đình Siwakiran. Người trụ cột trong gia đình đột ngột qua đời để lại nhiều gánh nặng cho vợ và các con. Đặc biệt là căn nhà chết chóc ông từng sống, nơi khiến những người thân của ông trở thành nạn nhân bùa ngải. Bước sang phần hai, bộ phim lại kể về một nhóm bạn trẻ 6 người. Mẹ của Ta ngoại tình với giáo viên thể dục trong trường và vô tình bị Por quay lại và phát tán khắp nơi. Ngay sau đó, Por bị tên thầy giáo này phát hiện nên đã cưỡng bức. Để trả thù người giáo viên độc ác đó, Ta, Por cùng nhóm bạn đã tìm đến pháp sư bùa ngải. Những tưởng cái chết của hắn ta đã bị chìm vào quên lãng, thế nhưng trong sau nhiều năm, lời nguyền bùa ngải đẫm nước mắt đã bắt đầu quay trở lại đeo bám cuộc đời của nhóm bạn trẻ. Phần ba là câu chuyện về một cô giáo nông thôn bị người tình phụ bạc cũng tìm đến pháp sư để trả thù một cách tàn độc và chiếm đoạt gia tài của ông ta. Mỗi phần trong Art of Devil sở hữu nội dung, cốt truyện khác nhau nhưng đều rất nặng đô và chỉ thích hợp cho fan dòng phim ma lâu năm. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định thỏa mãn sở thích xem phim online của mình bằng series này nhé.

banner-dn-cosmetics