Nhóc Trùm- The Boss Baby lại 1 bộ phim hoạt hình xuất sắc của Dreamworks

Nhóc trùm: The Boss baby tưởng chừng như là 1 bộ phim dành cho trẻ con giải trí nhẹ nhàng ấy vậy mà đằng sau đó là cả 1 bầu trời ẩn dụ về xã hội, chính trị được lồng ghép khéo léo với các tình tiết hài hước về cuộc chiến giành sự cưng chiều của cha mẹ.

Một thế giới trẻ thơ đầy sáng tạo nhưng hết sức chân thật

 

Bộ phim kể về Tim Templeton – cậu bé 7 tuổi thích phiêu lưu và giàu trí tưởng tượng. Khi đang sống hạnh phúc cùng bố mẹ trong căn nhà ấm cúng của mình, thì Boss baby xuất hiện trong bộ suit chỉnh chu và bắt đầu cướp đi sự quan tâm của bố mẹ dành cho Tim. Cuộc chiến tranh giành tình yêu thương hết sức gây cấn giữa hai cậu nhóc diễn ra mang đến khán giả nhiều tràng cười ngặt nghẽo.

Nhóc Trùm- The Boss Baby lại 1 bộ phim hoạt hình xuất sắc của Dreamworks
Nhóc Trùm- The Boss Baby lại 1 bộ phim hoạt hình xuất sắc của Dreamworks

Không lâu sau đó, Tim phát hiện ra đứa em trai kì bí này chẳng những biết nói chuyện mà còn có thể nói giọng người lớn và hành động như một đại ca thứ thiệt. Bé con này được phép nạt nộ những người bạn cùng trang lứa và thậm chí quẳng tiền vào thẳng mặt những ai không hài lòng với việc cậu đang làm. Tim đã cố gắng thuyết phục bố mẹ để vạch trần sự thật mình tận mắt chứng kiến nhưng không một ai tin vào điều đó.

Tim ghi âm lại các cuộc đối thoại của cậu em trai bất đắc dĩ này để làm bằng chứng và bị phát hiện. Nhóc trùm thẳng thắn nói chuyện với Tim và giải thích các bí mật bất ngờ đang che giấu. Boss tự nhận mình là sếp của những đứa trẻ khác, được giáng trần với sứ mệnh điều tra hoạt động của công ty Cún con, đang là mối đe dọa đến công việc làm ăn của Tập đoán Nhóc con. Thay vì trẻ em, công ty này sản xuất hàng loạt các chú cún đáng yêu để bầu bạn với con người. Nhóc trùm boss phải nhanh chóng ngăn chặn vấn nạn này nhằm triệt hạ công ty đối thủ, lấy lại vị thế số một của trẻ em trong danh sách được người lớn yêu thích. Nhóc trùm cũng giải thích cho Tim rằng nó sở hữu tâm trí của người trưởng thành vì uống Secret Baby Formula, nếu ngừng sử dụng một thời gian, cậu hoàn toàn có thể quay lại là đứa trẻ bình thường. Tim đồng ý giúp nhóc trùm vì mong muốn đứa trẻ này nhanh chóng biến mất khỏi gia đình cậu. Nhưng trải nghiệm lần này thật không hề đơn giản. Trong suốt quá trình đồng hành cùng nhau vượt qua mọi thử thách, Tim và Boss ngày càng gắn bó, yêu thương nhau.

Phim hoạt hình chứa đựng ý nghĩa dành cho các bậc phụ huynh

 

The Boss baby: Nhóc trùm là một bộ phim phù hợp với cả trẻ em lẫn người lớn với thông điệp nhẹ nhàng nhưng thâm thúy. Bên cạnh nội dung về gia đình, thì tác phẩm còn thể hiện quyền lực trong xã hội. Khi một cậu bé nhóc trùm ngạo mạn, mưu mô, thủ đoạn đến từ Tập đoàn Nhóc con, nơi chuyên sản xuất hàng loạt trẻ em được ban cho đặc quyền không bao giờ lớn và có thể định đoạt tương lai của những đứa trẻ bình thường khác. Chúng được gửi xuống trần gian vào một gia đình nào đó và tiếp tục lớn. Bị đe dọa bởi công ty sản xuất thú cưng, cậu nhóc này bắt đầu thể hiện quyền uy, thế lực của mình để triệt hạ đối thủ. Chi tiết này cũng thể hiện một xu hướng đang diễn ra trong xã hội hiện đại: Nhiều người xem trẻ em là gánh nặng gắn liền với trách nhiệm, thay vào đó họ lựa chọn thú nuôi để mang đến niềm vui, khỏa lấp nỗi cô đơn.

Bộ phim còn là lời cảnh tỉnh dành cho các bậc phụ huynh. Họ luôn yêu thương con cái hết mực nhưng lại cho rằng đầu óc chúng còn rất non trẻ, trong khi thực chất chúng rất nhạy cảm. Một chút lơ là nho nhỏ cũng khiến lũ trẻ nghĩ mình bị bỏ rơi.

Không chỉ có các ý nghĩa về xã hội chính trị, bộ phim còn có những bài học tình cảm gia đình sâu sắc gần gũi với khán giả hơn. Sau cuộc chiến dài hơi giữa Tim và cậu em trên trời rơi xuống cả 2 đã cùng hợp tác vì mục đích cao cả hơn. Và sau 1 thời gian Tim đã biết yêu thương đứa em của mình và sẵn sàng hi sinh vì nó, Nhóm trùm cũng nhận ra mình rất yêu quý gia đình mới này. Bộ phim chứng minh 1 điều rằng tình yêu giữa con người với nhau rất cần thời gian và sự kiên nhẫn để thấu hiểu.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*