Nếu đang tính thay màn hình iPhone, đây là điều bạn cần biết!

Đối với một chiếc iPhone, có lẽ màn hình là thứ có giá trị thứ hai sau mainboard và cũng là thứ dễ hư hỏng nhất trong một chiếc điện thoại. Nhẹ thì trầy xước, nặng hơn thì vỡ kính còn xui lắm có thể hư cả màn hình hiển thị lẫn cảm ứng.
Với những lỗi do bên sử dụng làm hỏng thì chiếc máy sẽ không được bảo hành. Việc sửa chữa hoặc thay thế chính hãng tốn chi phí khá cao, nên đa phần người dùng phải sửa chữa bên ngoài các cửa hàng.
Tuy nhiên, khi đem một chiếc iPhone hỏng màn hình cần thay màn hình điện thoại iphone hay ép lại kính đến các cửa hàng thì nhiều người dùng sẽ thấy có nhiều mức giá khác nhau được đưa ra cho cùng một chủng loại.
Vậy có bao nhiêu loại màn hình iPhone? Chất lượng của chúng như thế nào? Mình sẽ chia sẻ một chút về các loại màn hình này đang phổ biến ngoài thị trường.
1. Màn hình “zin bóc máy”
Đây là loại có giá cao nhất trong các loại và được cửa hàng khuyến khích sử dụng bởi vì đây chính là màn hình của Apple sản xuất, được tháo ra từ những máy hư hỏng main hoặc máy dính icloud.
Chất lượng cũng ngang ngửa với màn hình máy zin, tuy nhiên loại này thường có số lượng ít và giá cao và cũng không được các cửa hàng dùng để thay cho khách. Chỉ khi khách biết cách kiểm tra và yêu cầu màn hình zin tháo máy thì cửa hàng mới mang ra.
Máy ép kính điện thoại chỉ có giá chưa tới 50 triệu đồng cho cả bộ
2. Màn hình “zin ép kính”
Đây cũng là màn hình zin từ Apple, nhưng đã bị vỡ kính hoặc kính trầy xước quá nhiều khiến độ hiển thị không còn tốt. Vì thế các cửa hàng ép lại kính và ron (lớp cao su bao quanh viền màn hình) để bán cho khách có nhu cầu.

Với kính thường, độ trong và chống bám vân tay kém hơn, hiển thị kém hơn so với màn hình zin. Sau khi sử dụng một thời gian khoảng 2 – 3 tháng thì ron nhựa xung quanh màn bong ra, khiến bụi và cát lọt được vào màn hình, cũng như khiến màn hình không còn khít với vỏ.
Loại thứ 2 là màn hình zin và được ép kính liền ron. Kính này có chất lượng xấp xỉ với kính zin (8/10 so với zin) và cũng được nhiều cửa hàng sử dụng để thay vào máy bán trong cửa hàng.
Với loại này rất khó để phân biệt được khi chỉ là người dùng bình thường. Chỉ có những thợ thay màn hình điện thoại iphone chuyên nghiệp mới có thể kiểm tra được. Màn loại này có giá gần bằng màn chuẩn của máy và chất lượng ngang với zin nếu tay nghề của thợ tốt.3. Màn hình “xào, dựng”
Những màn hình hư, hỏng được thu mua với giá cực kì rẻ rồi được phân loại ra để sửa chữa, ép cổ màn hình, cáp LCD,… Những loại này khi sử dụng thì chỉ ó phó mặc cho trời quyết định, không biết khi nào nó sẽ “chết” thôi.
4. Màn hình “lô”
Đây là thể loại màn hình phổ biến nhất trong thị trường bởi vì giá cả của nó cực kì rẻ. Với mức giá rẻ hơn một nửa của màn hình zin, nhưng chất lượng hiển thị rất khó phân biệt đối với những người không chuyên.
Kết hợp quảng cáo mác “màn hình zin công ty” hay “màn zin foxconn” nên được khách hàng ưa chuộng vì giá thành rẻ cũng như màn hình mới, không trầy xước như màn hình zin tháo máy.
Dĩ nhiên, chất lượng thực tế khi sử dụng của một loại hàng zin và một loại hàng lô thì có lẽ ai cũng đoán biết được, không cần giải thích nhiều!
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*