Midnight Runner: Lột trần những vấn nạn nhức nhối tại Hàn Quốc

Bắt cóc, giết người và buôn nội tạng đang hoành hành tại Hàn Quốc. Dù là 1 bộ phim hành động hài nhưng Midnight Runner vẫn để lại nhiều lời cảnh báo cho người xem qua những vụ án của 2 anh chàng cảnh sát tập sự.

Vấn nạn buôn người, bắt cóc, cướp nội tạng được đưa lên màn ảnh

Vấn nạn buôn người cướp nội tạng – chuyện tưởng chừng như đã quá quen thuộc trong đời sống hiện nay tại Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, đã được đạo diễn Kim Joo Hwan tái hiện trong Cảnh sát tập sự thông qua một góc nhìn đầy hài hước…

Hai nhân vật chính trong phim là Hee – Yeol và Ki – Joon sở hữu những tính cách vô cùng trái ngược nhưng cùng hướng đến một mục đích chung là bảo vệ chính nghĩa. Nếu Hee – Yeol là anh chàng mọt sách chính hiệu với cặp kính nghiêm nghị, thích sạch sẽ, luôn suy nghĩ thấu đáo trước khi hành động, thì Ki – Joon lại thuộc kiểu chân tay thay đầu óc, manh động, liều lĩnh, làm việc bất chấp kế hoạch. Họ như hai thỏi nam châm trái dấu hút nhau và trở thành đôi bạn cùng tiến, giúp đỡ nhau trong cả học tập lẫn mọi tình huống của cuộc sống. Thời sinh viên lầy lội của hai anh chàng chắc chắn sẽ mang đến nhiều tiếng cười hài hước cho khán giả. Hee – Yeol và Ki – Joon vô tình chứng kiến một vụ bắt cóc, họ quyết định tự giải cứu con tin khi mà lực lượng cảnh sát đang tạm dừng cuộc điều tra do mọi chuyện đã đi vào ngõ cụt.

Những vụ bắt cóc, buôn người, cướp nội tạng đã trở thành vấn nạn hết sức nhức nhối tại Hàn Quốc, nhưng rất nhiều người tỏ ra chủ quan, không đề phòng vì nghĩ rằng nó sẽ chẳng xảy đến với mình. Bọn bắt cóc thể hiện cấp độ tàn bạo ngày càng tăng, trong khi bộ máy hành pháp thì quan liêu, rập khuôn, cứng nhắc, thậm chí thờ ơ với “dân thường”.

Bọn tội phạm thường nhắm đến các cô gái ở độ tuổi vị thành viên, gia đình không hạnh phúc nên bỏ nhà ra đi. Và đó là những mục tiêu mà chúng dễ dàng hành sự. Cô gái trong phim may mắn được các cảnh sát tập sự giải cứu, nhưng ngoài thực tế thì những trường hợp như vậy xuất hiện nhan nhản và không phải ai cũng có cơ hội thoát khỏi bàn tay của bọn bắt cóc.

Màn kết hợp ăn ý của hai mỹ nam Hàn Quốc

Cảnh sát tập sự – Midnight Runner là bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần đầu tiên của bộ đôi diễn viên điển trai Park Seo – Joon và Kang Ha – Neul. Không cam tâm đứng nhìn thời gian sống của các nạn nhân bắt cóc cạn dần theo thời gian trước sự thờ ơ của cơ quan chức năng, hai anh chàng phải liều mình ra “chiến trận” với mục đích duy nhất là giải cứu và đảm bảo tính mạng cho người dân vô tội.

Nếu không thể hiện một cách khéo léo, bộ phim sẽ rất dễ trở thành tác phẩm tuyên truyền hô hào khẩu hiệu, hoặc anh hùng hóa nhân vật theo cách quá lố. Tuy nhiên, Park Seo – Joon và Kang Ha – Neul đã hóa thân vào hai viên cảnh sát tập sự rất tròn trịa, vừa đủ. Vẫn là những sinh viên chẳng có gì ngoài lý tưởng và lòng can đảm, họ thiếu kinh nghiệm để đối phó với kẻ ác, thậm chí rất nhiều lần lóng ngóng trong các tình huống, nhưng cuối cùng đã cứu sống hàng chục thiếu nữ với tinh thần quyết tâm, đoàn kết cao độ.

Bên cạnh yếu tố hài hước thể hiện hiệu quả qua hình tượng của hai cảnh sát tập sự, bộ phim còn nhẹ nhàng châm biếm bộ máy hành pháp Hàn Quốc. Khi một cô gái vô danh bị bắt cóc chẳng ai quan tâm, nhưng chỉ cần cháu trai của chủ tịch tập đoàn lớn mất tích thì ngay lập tức hàng loạt cảnh sát tinh nhuệ được huy động. Đáng nói hơn, các bác sĩ đáng lẽ ra phải trong vai trò “lương y như từ mẫu” thì lại tiếp tay cho hành động nhẫn tâm của bọn tội phạm: lấy trứng bất hợp pháp từ cơ thể của một thiếu nữ để bán cho đôi vợ chồng hiếm muộn với giá cắt cổ. Những u nhọt đó của xã hội Hàn Quốc được phanh phui nhờ sự can trường, nghĩa khí và hết lòng vì công lý của Hee – Yeol và Ki – Joon.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*