Mầm sống hiểm họa – Cuộc chiến sinh tồn với sinh vật ngoài trái đất

Trong bối cảnh hàng loạt các bộ phim bom tấn liên tục ra đời và hợp sức công phá màn ảnh thì bộ phim kinh dị viễn tưởng Life – Mầm sống hiểm họa trở thành hương vị lạ kích thích trí tò mò của khán giả. Tác phẩm kể về hành trình của các phi hành gia chiến đấu chống lại loài sinh vật đặc biệt đến từ sao Hỏa với sức mạnh và trí thông minh vượt trội.

Cuộc chiến sinh tồn giữa người và sinh vật đến từ sao Hỏa

Bộ phim bắt đầu với hình ảnh các phi hành gia bao gồm David Jordan, Roy Adams, Miranda Bragg và Sho Kendo đang tiếp nhận một con tàu thăm dò trở về từ sao Hỏa. Họ khám phá được một mẫu vật trên tàu và quyết định đặt tên cho nó là Calvin. Phi hành đoàn giữ Calvin để tiếp tục nghiên cứu về sự sống tồn tại ngoài trái đất.

Trong một lần đang diễn ra thí nghiệm, Calvin thoát ra khỏi lồng và bắt đầu tấn công các thành viên trong đoàn. Để thoát khỏi sự giam cầm của con người, loài sinh vật này buộc phải trỗi dậy chiến đấu để được tiếp tục sống, nếu không nó sẽ mãi chỉ là vật thí nghiệm. Calvin gia tăng kích thước và ngày càng trở nên thông minh hơn. Sinh vật này không có hình dáng cụ thể mà chỉ được tạo nên bởi các tế bào cơ, tế bào não và tế bào thụ cảm ánh sáng. Hình thức nó săn mồi cũng thay đổi liên tục gây khó khăn cho các phi hành gia trong việc tìm hướng đối phó. Nó có thể quấn chặt lấy con mồi như bạch tuộc nhưng cũng có thể truy đuổi với tốc độ của loài thú săn. Chính tinh thần cảnh giác ở cấp độ 0 với loài sinh vật nhỏ bé này nên phi hành đoàn chỉ tạo bức tường lửa bảo vệ vô cùng mỏng manh, vì vậy họ đã phải trả giá bằng mạng sống của mình. Calvin có thể luồn lách một cách dễ dàng qua các kẽ hở nhỏ và cả các đường ống nhờ cơ thể mềm mại, dẻo dai. Mỗi lần phi hành gia tìm được cách thức đối phó thì Calvin lại trốn thoát và trở lại với sự giận dữ, hung tợn hơn. Giờ đây, họ vừa phải chống chọi với Calvin đầy nguy hiểm, vừa phải khắc phục những hỏng hóc trên trạm không gian. Một hành trình khó khăn mà không ai có thể tìm ra phương hướng để giải quyết trước tình huống quá bất ngờ này.

Lời cảnh tỉnh cho tất cả mọi người

Sự xuất hiện bất ngờ cùng năng lực siêu nhiên của loài sinh vật sao Hỏa là lời cảnh tỉnh cho các phi hành đoàn đang nuôi ý tưởng đào bới những thứ hay ho từ hành tinh ngoài trái đất. Hiểm họa có thể đến bất cứ lúc nào nếu con người quá tò mò và tham vọng với sự xa lạ, mới mẻ.

Môi trường không trọng lực đã tạo nên bối cảnh hết sức thú vị cho các màn hành động bên cạnh sự tồn tại của loài sinh vật nguy hiểm. Các phi hành gia trôi bồng bềnh giữa không trung, và phải phụ thuộc vào điểm tựa khi di chuyển. Thậm chí có nhiều phân cảnh, khán giả xem phim sẽ nhìn thấy họ xuất hiện trong tư thế lộn ngược đầu. Tất cả đều bị mất phương hướng và vô cùng khủng hoảng khi Calvin ra sức tấn công. Cảnh phim này được thực hiện với sự hỗ trợ đắc lực của các kỹ xảo điện ảnh và trở thành điểm nhấn cho toàn bộ tác phẩm.

Các mảng miếng hù dọa được dàn trải xuyên suốt, kết hợp với phần nhạc nền rùng rợn, góp phần nâng cao yếu tố kịch tính cho bộ phim. Giữa những cảnh kinh dị, cao trào là các khoảng lặng đan xen để nhân vật bộc bạch tâm sự. Trường đoạn ám ảnh nhất có lẽ phải kể đến khoảnh khắc một phi hành gia mắc kẹt trong phòng cách ly và những người đồng nghiệp bất lực đứng nhìn bạn từ bên ngoài. Nhân vật tử nạn trong tư thế quay lưng lại khán giả với dòng máu tuôn ra và tung tóe theo mọi hướng trong tình trạng không trọng lực.

Dù ý tưởng không quá mới mẻ, song Life – Mầm sống hiểm họa vẫn thừa sức hấp dẫn bởi các chi tiết bất ngờ, ghê rợn mà bất cứ khán giả nào cũng phải thót tim, căng não dõi theo. Cùng với bối cảnh rùng rợn thì hình ảnh con người cố hết sức chạy trốn con quái vật trong tình trạng hai chân không thể chạm đất thật sự mang đến cảm giác hãi hùng, hồi hộp tột cùng. Sự dẫn dắt tài tình của đạo diễn Daniel Espinosa, diễn xuất nhập tâm của dàn diễn viên cùng phần hiệu ứng hình ảnh xuất sắc, Mầm sống hiểm họa chắc chắn sẽ khiến khán giả điện ảnh thỏa mãn.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*