Kinh nghiệm “vàng” khi thay màn hình cảm ứng Sony XA

Điểm trừ duy nhất mà mà nhiều người cảm thấy không hề yên tâm về Xperia XA là mặt lưng quá dễ xước. Chỉ sau 1 tuần sử dụng, họ đã thấy hàng tá các vết xước dăm lớn nhỏ ở mặt lưng và một vết xước lớn ở góc trên bên phải mà không rõ nguyên nhân. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng có thể do rơi vỡ, va đập hoặc tì đè mà màn hình chiếc điện thoại Sony Xperia XA của bạn có một số dấu hiệu như những vệt mờ, vệt đen trên màn hình hoặc tê liệt cảm ứng. Nặng hơn có thể bị vỡ mặt kính dẫn đến việc sử dụng của bạn gặp khó khăn và buộc phải thay màn hình điện thoại Sony tại Đà Nẵng nếu không muốn “nổi đóa” khi sử dụng.
Những hiện tượng cho thấy màn hình điện thoại Sony Xperia XA của bạn đang trục trặc:
– Bị chết một hoặc vài điểm cảm ứng trên màn hình gây ra sự khó chịu cho người dùng.
– Kính màn hình bị vỡ nên không thể nhìn rõ.
– Cảm ứng của bạn bị loạn khi gõ vào một điểm.
– Bật màn hình nhưng không thấy lên
Nguyên nhân làm cho chiếc điện thoại Sony Xperia XA bị hỏng màn hình:
– Do người dùng làm rơi gây va đập mạnh hoặc vào nước gây chập mạch hoặc để vật nặng đè lên màn hình.
– Do có lực tác động vào màn hình tuy không vỡ nhưng vẫn bị chết điểm cảm ứng
– Do đi ép lại màn hình và cảm ứng dẫn đến màn hình không đồng bộ có thể bị chết điểm hoặc loạn cảm ứng.

Sony XA có màn hình siêu mỏng vì vậy sức chịu đựng cũng vì thế giảm đi nhanh chóng và màn hình chính là thành phần dễ bị tổn thương nhất. Chỉ cần một lần rơi ở khoảng cách vừa đủ hay một cú va chạm trực diện cũng khiến màn hình bị nứt hay vỡ. Bên cạnh đó, màn hình lại là nơi người dùng tương tác trực tiếp với thiết bị, không có màn hình hiển thị sẽ không thể sử dụng được điện thoại. Bởi vậy, nhiều người sẽ tìm đến các cửa hàng để nhanh chóng sửa chữa và thay thế thành phần quan trọng này. Tuy nhiên, trước khi mang Sony Xperia XA đi “viện” hãy lưu ý 3 điều sau đây.
1. Xác định mức độ hư hại của màn hình
Trước tiên, bạn phải xác định được màn hình bị vỡ hay còn ảnh hướng đến các thành phần cứng khác. Ở một số cửa hàng sửa điện thoại, các thợ sửa nói quá về “bệnh của dế” để tăng chi phí sửa chữa cho một lần. Hãy kiểm tra chính xác xem máy bị hỏng phần nào và thay thế bộ phận đó mà thôi. Đối với những bộ phận dễ tháo trên điện thoại, hãy ký tên và kiểm tra lại khi thợ lắp ráp.
Đối với mỗi dòng máy khác nhau, việc vỡ màn hình lại có những ảnh hưởng khác nhau đến thiết bị. Một số dòng máy sử dụng công nghệ incell trở về nay thì việc làm nứt vỡ mặt kính phía trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới màn hình và phải thay thế. Một số khác thì chỉ bị vỡ mặt kính bảo vệ bên ngoài và việc thay thế sẽ mất ít tiền hơn rất nhiều. Vì vậy bạn cần phải kiểm tra thật kỹ màn hình của mình trước khi đem máy đi sửa chữa.
Tham khảo: Dịch vụ thay màn hình Oppo uy tín
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*