Khi nào điện thoại samsung cần thay màn hình?

Đối với các dòng smartphone phổ biến hiện nay thì màn hình hiển thị là bộ phận quan trọng nhất. Việc bắt kịp xu hướng màn hình có kích thước lớn với thiết kế toàn màn hình và thiết bị được làm mỏng đi khiến cho độ chịu lực của điện thoại giảm đi đáng kể.

Bên cạnh đó, chất liệu màn hình khá nhạy cảm, rất dễ trầy xước, thậm chí bị vỡ nếu bạn vô tình làm rơi hoặc bảo quản không cẩn thận. Trên thực tế, sự cố mà người dùng gặp phải phổ biến nhất là điện thoại bị hư màn hình, vỡ mặt kính hay bị loạn, liệt, đơ cảm ứng.

Khi điện thọai rơi vào tình trạng trên, hầu hết người dùng đều rất băn khoăn và lo lắng bởi không biết phải thay màn hình nguyên bộ hay chỉ cần ép kính là có thể khôi phục được hư hại. Việc không có nhiều kiến thức khiến người dùng khó phân biệt được sự khác nhau giữa ép kính và thay màn hình samsung. Mặt khác, một số cửa hàng lợi dụng điều này để trục lợi bằng cách làm nghiêm trọng thêm tình trạng và tráo đổi linh kiện khiến cho sau khi sửa chữa, người dùng gặp phải những phiền toái do các hư hỏng phát sinh khác. Xuất phát từ thực tế trên, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp người dùng tham khảo và giải đáp được các thắc mắc của mình về vấn đề lựa chọn cách thức khắc phục lỗi từ màn hình điện thoại.

Các trường hợp cần thay màn hình samsung:

– Điện thoại của khách hàng bắt buộc phải thay màn hình nguyên bộ khi có các dấu hiệu sau: màn hình bị sọc, nhòe màu, không có khả năng hiển thị (bật không lên). Mặc dù mặt kính và cảm ứng hoàn toàn bình thường song các nếu có một trong các dấu hiệu trên thì nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn phương án thay toàn bộ màn hình bởi với công nghệ ép kính hiện nay thì chưa tách được cảm ứng và LCD.

– Khi màn hình ngoài của điện thoại bị nứt, vỡ hoặc xuất hiện điểm chết và có hiện tượng liệt cảm ứng thì người dùng tiến hành thay mặt kính cảm ứng điện thoại.

– Đơn giản nhất là trường hợp điện thoại của bạn chỉ bị nứt mặt kính, có thể hư hoặc không hư cảm ứng nhưng điều quan trọng là màn hình hiển thị bên trong ( LCD) không bị ảnh hưởng gì và vẫn có thể hoạt động khi đó bạn chỉ cần thay mặt kính là có thể sử dụng được.

Tùy thuộc tình trạng cụ thể và dòng điện thoại mà chi phí dành cho phương án khắc phục có sự khác nhau. Cách tốt nhất là khách hàng nên tham khảo và lựa chọn sửa chữa tại các cửa hàng hoặc trung tâm uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng và chi phí phải trả ở mức hợp lý nhất.

Tham khảo: Giá thay màn hình samsung s6 edge là bao nhiêu?

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*