Khi nào cần thay màn hình iPhone 5S?

iPhone 5S của Apple sở hữu một thiết kế tinh xảo với nhiều đường nét tinh tế và sang trọng, với kích thước màn hình 4 icnh cùng với bộ khung kim loại chắc chắn tạo cảm giác cho người dùng thoải mái khi cầm. Tuy nhiên cũng giống như những dòng Smartphone cao cấp khác. iPhone 5S cũng có thể bị hỏng màn hình máy nếu như trong quá trình sử dụng bạn không cần thận làm rơi hoặc va đập mạnh.
Trên thực tế hiện tượng iPhone 5S bị hỏng màn hình không phải là trường hợp quá hiếm gặp và với nhiều mức độ khác nhau, tất cả đều gây cho người dùng cảm giác khó chịu và phiền phức khi sử dụng máy.
Nhiều khi để phân biết khi nào cần thay màn hình iPhone 5C, khi nào thay mặt kính iPhone 5S, thật sự khó khăn đối với người dùng không chuyên và ít kiến thức về sửa chữa. Điều này dẫn đến việc bạn dễ bị những cơ sở uy tín lừa phải sửa chữa với chi phí đắt.
Để giúp bạn phân biệt khi nào cần thay màn hình iPhone 5S, khi nào thay mặt kính, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách phân biệt để khách hàng đỡ bị “lòe” khi đi sửa điện thoại.
1. Thay màn hình Full bộ màn hình iPhone 5 khi nào?
Cần thay màn hình Full bộ màn hình iPhone 5S khi màn hình máy bị mực, nhòe, sọc ngang dọc, mất hiển thị, hiển thị không chính xác và lệch màu… Cảm ứng của máy bị liệt, loạn, đơ hoặc không sử dụng được. Nếu chiếc iPhone 5S của bạn gặp phải 1 trong những lỗi trên, bạn nên thay màn hình iPhone 5 mới

2. Khi nào thay mặt kính iPhone 5S?
Cần thay mặt kính iPhone 5S khi mặt ngoài màn hình của máy bị vỡ nát nhìn xấu khi vuốt có thể bị chảy máu tay vì kính răm bị vỡ cứa vào. Trong trường hợp này thì bạn cần thay mặt kính iPhone 5S mới.
 3. Tại sao lại có sự phân biệt thay màn hình iPhone 5C, mặt kính iPhone 5S như vậy.
Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên bạn cần tìm hiểu về cấu tạo của màn hình iPhone 5S. Không giống với màn hình của iPhone 4, 4S. Từ thế hệ iPhone 5 trở đi, màn hình máy luôn được cấu tạo từ 2 bộ phận chính:
✥ Mặt kính iPhone 5S: Đây là bộ phận nằm ở phía ngoài cùng của màn hình máy, có chức năng bảo vệ màn cảm ứng và màn LCD bên trong khỏi bụi bẩn và những va đập bên ngoài tác động vào.
✥ Màn hình cảm ứng: Lý do nói màn hình cảm ứng là do màn hình này được thiết kế từ màn cảm ứng và màn LCD được tích hợp chung với nhau. Vì thế bộ phần này vừa có chức năng giúp hiển thị hình ảnh, vừa có tác dụng giúp người dùng thực hiện các thao tác máy.
Hi vọng những thông tin trên mình mới chia sẻ sẽ giúp bạn biết cách phân biệt những lỗi mà iPhone 5S mình đang gặp phải, từ đó đưa ra những giải pháp sửa chữa hợp lý nhất. Tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*