Hướng dẫn cách thay màn hình điện thoại Sony

Bạn đang làm một cá nhân đang muốn tự sữa chữa chiếc điện thoại của mình khi gặp sự cố màn hình? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách mà bạn có thể tham khảo.
Nhiều lúc bạn muốn khám phá điện thoại của mình nhưng ngại sợ hư hỏng. Để có thêm kiến thức giúp bạn tự tin hơn thì didongNCT sẽ hướng dẫn chi tiết cách thay màn hình điện thoại.
CÁCH THAY MÀN HÌNH ĐIỆN THOẠI SONY
Khi chiếc điện thoại của bạn bị sự cố rơi vỡ khiến chiếc màn hình không còn cảm ứng được nữa. Bạn muốn tự mình xử lý sự cố đó thì trước tiên cần phải làm theo những hướng dẫn của DidongNCT:
Điều không bao giờ được quên khi thay màn hình Sony chính là phải tắt nguồn điện thoại, tránh trường hợp va chạm làm chập mạch cháy những linh kiện khác.
Sử dụng máy khò hay máy sấy để làm nóng mặt sau của chiếc điện thoại, điều này có tác dụng làm những chất kết dính máy sẽ nóng chảy giúp bạn dễ dàng tháo máy hơn.
Bạn nên chuẩn bị cho mình dụng cụ cần thiết khi tháo lắp máy để có thể tách được nắp phía sau điện thoại.
Tiến hành tháo pin và cáo flex ra khỏi main, khâu này cần phải cẩn thận vì những dòng điện thoại thông minh đều được gắn cố định bằng keo dính.
Tháo động cơ rung Spudger trên đầu máy.
Hãy sử dụng 1 tuốc nơ vít nhỏ giúp bạn tháo gỡ phần ốc nhỏ trong máy dễ dàng hơn.

Quan sát hình bên dưới thì bạn hãy di chuyển máy ảnh bằng cách gỡ bỏ camera ra khỏi thân máy.
Lấy toàn bộ sim, thẻ nhớ và cất giữ cẩn thận để tránh làm thất lạc sau quá trình sữa chữa.
Khâu quan trọng cuối cùng đó là tháo gỡ bo mạch chủ. Tuyệt đối không được làm rách hay hỏng bất kì linh kiện nào, bởi chỉ cần một sự cố nhỏ bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn bo mạch chủ.
Hãy tháo bỏ các loa, jack cắm và các bộ cảm biến. Tháo bỏ phần ang-ten với bo mạch cáp bằng công cụ nâng.
 Tham khảo: Cách thay màn hình samsung
Hoàn tất khâu cuối cùng là lật cáp flex, lật mạch, tháo cáp flex bên cạnh mic. Bỏ các cáp flex khỏi màn hình Sony
Gỡ bỏ hoàn toàn màn hình ra khỏi hệ thống main
Sử dụng súng nhiệt hay máy sấy để làm nóng 2 góc màn hình, bạn sử dụng công cụ nâng để tiến hành thay màn hình Sony. Cuối cùng là tháo màn hình LCD.
Bước cuối cùng là tiến hành thay mới màn hình và đảo ngược lại các bước đã trình bày ở trên.
Với những hướng dẫn thay màn hình điện thoại Sony hi vọng bạn đọc sẽ thành công. Lưu ý với trường hợp không có đồ nghề sẽ rất khó cho việc tháo lắp.
Nếu bạn vẫn chưa hình dung được việc sữa chữa màn hình tiến hành như thế nào thì hãy màn đến trung tâm didongNCT để được thay thế nhanh chóng.
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*