The heat – Hai nữ đặc vụ và hành trình truy bắt trùm ma túy khét tiếng

Giữa cơn sốt của loạt phim bom tấn giả tưởng, hành động kịch tính với những pha kỹ xảo cháy nổ, hiệu ứng cầu kỳ thì The Heat – Cuộc chiến nảy lửa là một sự đột phá thú vị dành cho các tín đồ điện ảnh. Đây là bộ phim hài có sức thu hút mạnh mẽ, đánh dấu sự trở lại màn ảnh của Sandra Bullock.

Khi hai nữ cảnh sát hợp sức tác chiến

Sarah Ashburn và Shannin Mullins, hai con người với hai ngoại hình và bản tính trái ngược nhau đã phải cùng hợp sức trong cuộc chiến chống lại tội phạm. Ashburn là một đặc vụ FBI nhiều tham vọng, tài sắc vẹn toàn, thông minh, chu đáo, tỉ mỉ và cứng rắn. Thế nhưng cô lại rất e ngại khi tiếp xúc với các mối quan hệ xung quanh vì đã quen với cuộc sống không có gia đình, bạn bè và chỉ suốt ngày thủ thỉ cùng chú mèo nhà hàng xóm. Điều đó cũng khiến mọi người đánh giá cô là kẻ kiêu ngạo, khó gần.

Đồng hành cùng Ashburn là Mullins một cảnh sát có ngoại hình quá khổ, không muốn phục tùng bất cứ ai. Lớn lên trên đường phố Boston, cô nàng đã quá quen với cách đối đầu với những bọn tội phạm từ hạng nhẹ đến hạng nặng. Khác với sự từ tốn của Ashburn khi luôn thận trọng nắm bắt suy nghĩ của đối phương trước khi hành động, Mullins lại vô cùng bốc đồng, dễ giận dữ và không kiểm soát được bản thân khi bắt gặp bọn tội phạm. Sự đối lập ấy đã khiến họ trở thành một bộ đôi cực chất trên màn ảnh, mang đến khán giả xem phim nhiều tình huống hấp dẫn, thú vị trong hành trình lập nên kỳ tích, tóm gọn tên trùm ma túy khét tiếng.

Bộ phim đậm chất hài Mỹ

The heat – Cuộc chiến nảy lửa phải gắn mác 18+ bởi sử dụng khá nhiều câu thoại suồng sã, thậm chí có phần tục tiễu để khắc họa tính cách tưng tửng của các nhân vật. Tuy nhiên không vì điều đó mà bộ phim trở nên phản cảm. Cách thể hiện của hai diễn viên Sandra Bullock và Mellissa McCarthy lại hết sức duyên dáng, mang đến nhiều tiếng cười cho người xem.

Ngay từ cảnh mở đầu phim, họ đã xuất hiện đầy ấn tượng mà không cần bất cứ lời nói hay câu chữ giới thiệu nào. Không phải là bộ phim trinh thám ly kỳ hay phim hành động kịch tính, nhưng sự phát triển về tình cách và mối quan hệ giữa Sarah – Shannin khiến khán giả phải căng mắt dõi theo những chiêu trò bá đạo của họ trong xuyên suốt câu chuyện.

The heat chiếm được cảm tình bởi một kịch bản khá hoàn hảo, được xây dựng rất gần gũi với đời sống thực tế. Bên cạnh các tình huống hài hước, giật gân thì yếu tố tâm lý cũng được đan xen hết sức khéo léo tạo nên những khoảng lặng, giúp bộ phim có chiều sâu, thâm thúy hơn chứ không đơn thuần chỉ mang tính chất giải trí.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*