Đừng thay màn hình Sony Z1 khi chưa biết những điều sau

Trong qua trình sử dụng, dù rất cẩn thận đối mới chiếc điện thoại của mình thì người dùng vẫn có thể gặp một số trường hợp không mong muốn làm cho chiếc Sony Xperia Z1 của mình bị nứt vỡ hoặc hư hỏng. Lúc này, điều bạn nghĩ đến chắc chắn là tìm kiếm một trung tâm thay màn hình Sony uy tín để giải quyết rắc rối này. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng smartphone khổng lồ hiện nay, các trung tâm sửa chữa, thay màn hình Sony cũng “mọc lên như nấm”. Vì thế, bạn cần phải tìm hiểu rất kĩ trước khi lựa chọn.
Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một địa chỉ thay màn hình Sony Z1 của mình, dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số lưu ý trước khi thực hiện điều này.
Cấu tạo màn hình Sony Z1
Nhiều người trong chúng ta thường lầm tưởng, “màn hình” điện thoại là một bộ phận, và khi bị nứt vỡ, liệt cảm ứng thì phải thay cả màn hình. Với hầu hết smartphone hiện nay, trong đó có Sony Z1, cấu tạo màn hình gồm 3 bộ phận: mặt kính, cảm ứng và màn hình LCD.
Trong 3 bộ phận này, mặt kình thường đi liền với cảm ứng, gọi là mặt kính cảm ứng và tách biệt hoàn toàn với phần LCD hiển thị. Vì thế, nếu điện thoại của bạn chỉ bị nứt vỡ, trầy xước hoặc loạn, liệt cảm ứng thì bạn chỉ cần thay mặt kính cảm ứng, chi phí cho phần này thấp hơn nhiều so với khi thay cả bộ màn hình.
Màn hình Sony Z1 thực ra có nhiều bộ phận hơn bạn nghĩ
Bây giờ bạn có thể phân biệt được khi nào cần thay mặt kính và thay màn hình điện thoại rồi phải không nào. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lỗi màn hình thường gặp trên Sony Z1 để bạn có thể dễ xác định vấn đề

Các lỗi màn hình thường gặp trên Sony Xperia Z1
Vỡ mặt kính: có thể nói, đây là lỗi thường gặp nhất trên mọi màn hình điện thoại cảm ứng chứ không riêng gì chiếc Z1 của nhà Sony. Chỉ cần một phút sơ ý là bạn đã phải mang “em” Z1 của mình đến cửa hàng để thay mặt kính mới rồi. Và như đã nói trên, nếu máy chỉ bị nứt vỡ mặt kính mà không bị trục trặc nào khác thì bạn nhớ chỉ thay mặt kính thôi nhé.
Lỗi cảm ứng: với các biểu hiện như loạn cảm ứng, liệt cảm ứng,…Lúc này bạn có thể thử tắt hết các ứng dụng chạy nền, khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy để loại trừ các lỗi phần mềm. Nếu vấn đề thuộc về phần cứng, nghĩa là cảm ứng bị hư thì đương nhiên bạn phải thay thế để máy hoạt động bình thường trở lại.
Lỗi màn hình LCD: trường hợp màn hình xuất hiện các vết sọc ngang dọc, màn hình bị nhòe màu, loang lổ, màn hình tối đen,… là những dấu hiệu chứng tỏ màn hình LCD bị hư hỏng và bạn cần phải thay màn hình LCD thì màn hình mới có thể hiển thị sáng như xưa.
Lỗi màn hình Sony Z1 tự động bật tắt: Triệu chứng này thường là màn hình Sony Z1 tự động tắt nhưng lại không thể bật lên, một lúc sau thì màn hình hiển thị lại bình thường.
Lỗi màn hình Sony Z1 bị hở sáng: Không chỉ màn hình Sony Z1 gặp phải mà rất nhiều smartphone cũng gặp phải lõi này. Cách tốt nhất để khắc phục vấn đề là bạn nên đem đi bảo hành hoặc đưa máy đến các trung tâm thay màn hình Sony Z1 uy tín để khắc phục, sửa chữa kịp thời.
banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*