Đột kích – The raid 2: Berandal – Những cuộc thanh trừng đẫm máu

Sau 3 năm khiến khán giả hết sức kinh ngạc bởi bộ phim hành động The Raid: Redemption, Indonesia lại tiếp tục gây sốc khi tung ra phần 2 The Raid: Berandal. Thế giới ngầm trong phim hiện lên hết sức chân thực với những tên sát thủ máu lạnh, những vụ thanh toán đẫm máu, tàn bạo.

Cuộc thanh trừng đẫm máu giữa ba thế lực

Trong phần phim trước, Rama đã phải vượt qua hàng loạt thi thể cảnh sát cũng như bọn côn đồ chất thành đống để thoát khỏi tòa nhà của các băng đảng và những kẻ mất trí. Tưởng rằng trận chiến đã kết thúc và kẻ địch được tiêu diệt hoàn toàn, thế nhưng đó chỉ mới là một hạt cát giữa sa mạc mênh mông mà Rama phải triệt hạ.

Chiến thắng ấy đã khiến những kẻ cầm đầu, nguy hiểm hơn gấp bội bắt đầu dòm ngó tới Rama. Gia đình anh liên tục bị uy hiếp. Cách duy nhất để bảo vệ vợ con là anh vừa phải bí mật trà trộn vào các tổ chức tội phạm ngầm, vừa phải vượt qua hệ thống thứ bậc quyền lực để lấy được lòng tin của các chính trị gia tham nhũng và bọn cảnh sát đứng sau chống lưng cho cái ác hoành hành nhằm vạch trần bản chất đã bị tha hóa của chúng. Đầu tiên, anh thâm nhập vào gia đình nhà Bangun, một trong hai thế lực mạnh nhất thống trị nơi đây để tìm kiếm bằng chứng. Sau đó thay đổi hoàn toàn bản thân, khoác lên mình một danh tính mới, trở thành tên tội phạm hung dữ có tên Yuda. Cuộc phiêu lưu mới đầy nguy hiểm và bạo lực này buộc anh phải đánh đổi cuộc sống hiện tại, tạm xa cách vợ con. Nhằm đánh đổ toàn bộ thế giới ngầm, Rama đã chấp nhận hy sinh để đứng trên ranh giới của sự sống còn. Chính thức bước chân vào một thế giới mà tính mạng có thể bị tước đoạt dễ dàng bất cứ lúc nào, nơi đầy rẫy thủ đoạn cùng vô số cuộc thanh trừng đẫm máu giữa các băng nhóm tội phạm, Rama hoàn toàn đơn độc. Hành trình này bắt đầu bằng việc vào tù và bằng mọi cách giành lấy sự tin tưởng của Uco – con trai trùm băng đảng nổi tiếng, người có thể giúp anh gia nhập thế giới ngầm.

Kỹ thuật làm phim tiên tiến, hiện đại

Ngoại trừ một số rất ít các khoảnh khắc tâm lý tĩnh lặng, xem phim The Raid: Berandal, khán giả sẽ liên tục chứng kiến những cảnh hành động táo bạo, đẫm máu trải dài xuyên suốt. Máy quay di chuyển rất linh hoạt, đa phần sử dụng shot máy dài, đảo góc theo sát những khoảnh khắc nhân vật chiến đấu hay khi ngã xuống, tạo cảm giác như khán giả đang trực tiếp tham gia.

Những trường đoạn hành động gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ nhất có lẽ phải kể đến cảnh Rama đơn phương độc mã chiến đấu với gần 20 phạm nhân hung hãn trong tù, dưới mưa hay trên các vũng bùn lầy lội. Tính chất của các cuộc đối đầu trở nên kịch tính hơn khi không chỉ là một biệt đội cảnh sát chiến đấu với một băng đảng tội phạm nữa mà thay vào đó là Rama một mình chống chọi lại toàn bộ thế giới ngầm và cả nhóm cảnh sát thối nát.

Màu sắc trong phim tạo nên cảm giác lạnh lẽo, nặng nề, gợn không khí u tối, bí ẩn, tĩnh lặng và đầy nguy hiểm. Xét về tiêu chí kỹ xảo thì The Raid 2 không thua kém gì những bom tấn Hollywood trong thời gian qua. Sự kết hợp giữa yếu tố võ thuật và xã hội đen với những pha hành động gai góc, nhịp độ nhanh, dứt khoát, có thể khẳng định The Raid 2: Berandal đã hoàn toàn vượt qua cái bóng của đàn anh đi trước Redemption.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*