Cuộc tẩu thoát trong đêm – Những trận chiến sống còn của thế giới ngầm

Cuộc tẩu thoát trong đêm – Run all night là bộ phim hành động kịch tính với đề tài về thế giới ngầm xã hội đen. Đây là tác phẩm thứ 3 đánh dấu sự hợp tác giữa nhà biên kịch Jaume Collet Serra và diễn viên Liam Neeson. Sự hấp dẫn đến từ các phân đoạn truy đuổi nghẹt thở, các pha tấn công tàn nhẫn của một cuộc chiến mang tính chất sống còn giữa hai sát thủ khét tiếng.

Cuộc chiến không khoan nhượng của hai sát thủ lừng danh

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Jimmy Conlin và Shawn Maguire – những tên sát thủ lừng danh. Họ là bạn thân gắn bó bên nhau suốt hơn 30 năm qua. Sau khi giải nghệ, Jimmy vẫn phải hàng ngày đối diện với những ám ảnh về tội lỗi mình đã gây ra trong quá khứ, điều đó khiến ông day dứt và tìm đến các rượu nặng để giải khuây. Jimmy không quan tâm đến bất cứ ai, kể cả đứa con trai duy nhất của mình. Và người duy nhất ngó ngàng đến ông ta cũng chỉ có Shawn.

Thế nhưng, một biến cố bất ngờ xảy đến khiến họ trở thành những kẻ đối địch nhau trog cuộc chiến đẫm máu. Michael – con trai Jimmy tình cờ chứng kiến cảnh Danny – con trai Shawn giết chết một đám xã hội đen. Để bịt đầu mối, Danny truy đuổi để thủ tiêu Michael. Tình cờ phát hiện điều đó, Jimmy đã ra tay hạ sát Danny để bảo vệ con trai mình. Đây cũng là sự việc khởi điểm cho mối thâm thù của hai người bạn thân.

Khán giả xem phim được dẫn dắt đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Đầu tiên là không khí ngột ngạt, căng thẳng diễn ra trong cuộc đối đáp giữa Jimmy và Shawn ở một nhà hàng. Ánh mắt, lời thoại cùng các cử chỉ của hai nhân vật chính được xem là yếu tố đắt giá nhất tạo nên sự hấp dẫn trong phân cảnh này. Thế nhưng mọi chuyện không thể chỉ giải quyết bằng vài lời phân bua, những cuộc rượt đuổi xe hơi đầy kịch tính, hồi hộp, các màn đấu súng dữ dội, 1 mất 1 còn bắt đầu. Dù chưa đủ sức mang đến cảm giác choáng ngợp như trong các bom tấn Hollywood, nhưng không khí nghẹt thở của cuộc chiến bất phân thắng bại cũng đã làm thỏa mãn các tín đồ điện ảnh.

Bộ phim là dịp để fan tái ngộ với thần tượng Liam Neeson

Được biết đến là một trong những tượng đài của thể loại phim hành động, nam diễn viên Liam Neeson luôn để lại nhiều ấn tượng đặc biệt trong lòng khán giả bởi lối diễn xuất đầy gai góc cùng các pha hành động quyết liệt, dứt khoát.

Với cuộc tẩu thoát trong đêm – Run all night, Liam Neeson phải liên tục thay đổi tâm lý nhân vật. Từ một gã sát thủ máu lạnh, giết người không gớm tay, trở thành người đàn ông bạc nhược suốt ngày làm bạn với rượu, nói năng thô lỗ, sống thờ ơ với tất cả mọi thứ xung quanh và cuối cùng sau tất cả vẫn là hình ảnh một người cha hết lòng yêu thương con mình, bằng mọi cách phải bảo vệ mạng sống của con. Nhịp phim biến chuyển linh hoạt, gấp gáp, chính bởi vậy, Liam cũng phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tròn vai và khắc họa rõ nét tính cách nhân vật trong cả ba hoàn cảnh khác nhau.

Tẩu thoát trong đêm chắc chắn sẽ là một bộ phim giải trí thú vị dành cho bạn trong dịp cuối tuần. Tác phẩm không thuộc dạng phô trương kỹ xảo, hành động cũng không thiên về dạng phim tâm lý quá nặng nề. Đạo diễn Jaume Collet Serra đã rất thành công khi kết hợp hài hòa hai yếu tố đó để mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả xem phim.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*