Công viên kỷ Jura – Cuộc chiến giữa con người và loài khủng long đột biến gen

Jurassic World – Công viên kỷ Jura là hành trình gieo rắc nỗi sợ hãi của loài khủng long tàn bạo nhất thế giới Indominus Rex. Một sinh vật được con người tạo ra nhưng lại trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho cuộc sống của chính họ. Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng sở hữu đầy đủ các “tố chất” của một bom tấn giải trí đậm chất Hollywood.

Hậu quả khi con người muốn thay đổi thiên nhiên

Công viên khủng long Jurassic World được sở hữu và điều hành bởi tập đoàn toàn cầu Masrani do tỷ phú John Hammond khởi xướng. Mọi chuyện trở nên rắc rối khi các nhà di truyền học tại đây được yêu cầu tạo ra một loài khủng long lai có cấu trúc gen đột biến mang tên Indominus Rex nhằm mục đích thu hút du khách, trước thực trạng trì trệ của công viên những năm qua. Chẳng những tình thế không được xoay chuyển mà hàng loạt biến cố xảy ra khiến họ khó lòng trở tay.

Indominus Rex trở thành ác thú sẵn sàng biến bất cứ ai xuất hiện trước mặt nó trở thành bữa tiệc ngon lành. Kịch tính được đẩy lên tột cùng khi Rex trốn khỏi chuồng và tìm cách đánh lạc hướng sự truy lùng của con người. Huấn luyện viên Owen cùng quản lý điều hành Claire trở thành các vị anh hùng trong hành trình thu phục Rex, bảo vệ sự an toàn cho tất cả mọi người.

Zach và Gray, hai đứa cháu nghịch ngợm của Claire, bất chấp lệnh sơ tán đã đi vào khu vực cấm và nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của Rex. Rất may chúng kịp thoát ra được, nhưng cũng để lại không ít hậu quả để Claire phải giải quyết. Rex liên tục tàn phá khu rừng và giết hại rất nhiều động vật nó bắt gặp trên hành trình di chuyển. Các nhân viên thuộc đơn vị kiểm soát tài sản cũng đã chết dưới nanh vuốt tàn nhẫn của loài ác thú này. Sau rất nhiều nỗ lực, cố gắng cùng sự trợ giúp của raptor Blue, T.rex, cặp đôi Owen và Claire đã dành chiến thắng trước sự ngang tàng của Rex.

Hiệu ứng kỹ xảo đỉnh cao góp phần tạo nên thành công cho bộ phim

Tiếp tục sử dụng công nghệ đồ họa vi tính Animatronic như trong ba tập phim trước, nhưng có sự chỉnh chu và đầu tư tỉ mỉ hơn, Công viên kỷ Jura đã mang đến khán giả xem phim những hình ảnh vừa hoành tráng, vừa chân thực, thu hút. Các con robot vào vai khủng long được ghi hình trực tiếp trên phim trường, sau đó được đưa lên vi tính xử lý. Từng cử chỉ nhỏ nhất của các loài khủng long đều được thể hiện rất mềm mại, sống động.

Trong phần mới này, Jurassic World đã xây dựng một thế giới khủng long đa dạng với những loài có cánh, loài ăn thịt, loài ăn cỏ, …. Ấn tượng nhất là sự xuất hiện của loài khủng long biến đổi gen Indominus. Mặc dù sở hữu thân hình đồ sộ khổng lồ, nhưng sinh vật kì quái này di chuyển rất nhanh chóng, không hề cứng nhắc như những phiên bản trước đó. Những hành động của nó được mô tả chân thực đến mức, khán giả rùng mình khiếp sợ, cảm thấy như mình đang sắp phải trực tiếp đối diện với nanh vuốt đáng sợ đó.

Điều hấp dẫn nhất trong Jurassic World có lẽ là bối cảnh hoành tráng, nơi con người và loài động vật khổng lồ có thể sống chung, giao tiếp và trở thành bạn, sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cuộc chiến chống lại thế lực xấu xa. Cuộc chiến sống còn để thu phục khủng long Indominus Rex tạo nên sự hấp dẫn, kịch tính không thua kém gì những trường đoạn trong một bộ phim hành động Mỹ.

 

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*