Coco – Phim hoạt hình lấn át bom tấn Justice League tại các phòng vé

Cũng đã khá lâu, điện ảnh thế giới mới được chứng kiến khả năng oanh tạc của một bộ phim hoạt hình tại các phòng vé với sự xuất hiện của Coco. Một tác phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc, cùng thông điệp đầy ý nghĩa về nguồn cội là điểm hấp dẫn chinh phục cả bậc phụ huynh và các em nhỏ. Bên cạnh nội dung kịch bản thu hút, kỹ thuật đồ họa đẹp mắt, màu sắc rực rỡ, bối cảnh hoành tráng, Coco còn gây ấn tượng bởi phần âm nhạc bắt tai với nhiều giai điệu vui tươi, nhộn nhịp.

Chấp nhận từ bỏ gia đình để theo đuổi đam mê tuổi trẻ

Cậu bé 12 tuổi Miguel sống trong một gia đình có truyền thống đóng giày, tại ngôi làng nhỏ ở vùng Santa Cecillia, Mexico. Mặc dù được gia đình định hướng là truyền nhân tiếp theo, nhưng Miguel lại luôn nuôi dưỡng ước mơ trở thành ca sĩ giống thần tượng Ernesto dela Cruz. Đó là điều mà gia đình Miguel hoàn toàn ngăn cấm, vì trong quá khứ cụ cố của cậu đã từng bỏ vợ con để đi theo tiếng gọi âm nhạc.

Vào Lễ hội Người chết – The day of the death, Miguel liều lĩnh ăn trộm cây đàn tại hầm mộ của thần tượng để tham gia một cuộc thi biểu diễn, chứng tỏ tài năng bản thân. Biến cố bắt đầu xảy đến khi Miguel rơi vào thành phố của người chết, nơi những người thân quá cố của cậu đang ở. Cuộc phiêu lưu của Miguel và chú chó trụi lông Dante đã khắc họa một bức tranh đầy sống động kết nối giữa hai thế giới thật và tâm linh một cách đầy hài hước nhưng cũng không thiếu những giây phút đầy cảm xúc, lấy đi nước mắt của người xem. Chuyến hành trình trở nên phức tạp hơn rất nhiều khi Miguel vừa cố gắng tìm gặp bằng được thần tượng âm nhạc của mình, vừa phải chạy đua với thời gian để trở về dương thế.

Nhưng sau tất cả, điều Miguel tìm thấy lại ý nghĩa hơn rất nhiều niềm đam mê cháy bỏng, đó là tình cảm gia đình thiêng liêng với những con người luôn sẵn sàng hy sinh tất cả vì mình. Miguel cũng giúp khán giả xem phim nhận ra rằng, khi người thân của chúng ta qua đời, họ không biến mất mà chỉ đến một thế giới khác, sống cuộc đời mới dưới một nhân tướng mới. Họ chỉ thật sự mất đi nếu bạn lãng quên và giết chết họ trong tiềm thức của mình.

Tái hiện những nét văn hóa đặc sắc của Mexico

Không có quá nhiều bộ phim hoạt hình khắc họa được nét văn hóa của một đất nước thông qua tác phẩm. Coco đưa khán giả đi khám phá cuộc sống của các bộ tộc ở vùng đảo phía nam Thái Bình Dương thông qua Lễ hội Người chết. Những truyền thống đặc sắc, tín ngưỡng tôn giáo được thể hiện đầy sống động, chân thực. Ví như, vào ngày lễ, các thành viên trong gia đình đều rải hoa để tạo nên cây cầu nối liền hai thế giới. Song những ai không được người thân chưng ảnh trong phòng thờ sẽ phải trải qua một ngày lễ cô quạnh.

Thế giới Người chết trong Coco hiện lên không hề ảm đạm mà ngập tràn sắc màu bởi những công trình hoành tráng, đẹp mắt. Ở đây tồn tại mọi thứ không khác gì dương thế với cáp treo, xe cộ, vũ trường, hộp đêm… Họ có một hệ thống công chức riêng biệt với các luật lệ và thủ tục hành chính đầy đủ. Thậm chí, thế giới Người chết còn có sự phân chia đẳng cấp rõ ràng: tầng lớp quý tộc sống trong các tòa nhà cao tầng xa hoa, tận hưởng các cuộc ăn chơi xa xỉ, tốn kém, trong khi đó tầng lớp hạ lưu suốt ngày lang thang trong những khu ổ chuột và chẳng bao giờ được có cơ hội tham gia Lễ hội Người chết.

Một bộ phim hoạt hình lôi cuốn và đầy cảm động

Coco mang đến khán giả những khung hình đẹp lung linh với sự chuyển đổi liên hồi giữa dương thế và âm phủ. Các giá trị cuộc sống hết sức nghiêm túc nhưng được truyền tải, dẫn dắt một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Cuộc phiêu lưu của Miguel không chỉ là hành trình thực hiện đam mê mà còn là cơ hội để cậu thực sự trưởng thành, nhìn nhận giá trị đích thực của cuộc sống. Đánh mất danh vọng chúng ta có thể sống để tiếp tục theo đuổi một điều mới mẻ khác, nhưng khi không còn được gia đình yêu thương, bao bọc, con người sẽ trở thành những kẻ bị lãng quên.

Bên cạnh phần hình ảnh vô cùng hoàn hảo, Coco còn mang đến bầu không khí âm nhạc đậm chất Mexico. Mỗi người dân nơi đây đều là một nghệ sĩ, dù họ giàu sang hay nghèo khó, âm nhạc luôn là sợi dây gắn kết họ với nhau. Các giai điệu được lồng ghép khéo léo trở thành một nhân vật quan trong trong tác phẩm, khiến khán giả nhớ mãi.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*