Câu chuyện cảnh sát – Thành Long tái xuất với thể loại phim hành động

 

Câu chuyện cảnh sát – Police Story là bộ phim hành động thành công nhất của màn ảnh Hoa ngữ khi kết hợp giữa yếu tố bi và hài thông qua một câu chuyện mới lạ, hiện đại. Đây cũng là tác phẩm đưa Thành Long từ vị trí của diễn viên tiềm năng vụt sáng thành ngôi sao điện ảnh nổi tiếng.

Bộ phim bắt đầu từ một đêm thanh vắng trong quán bar, tất cả mọi người đều bị bắt làm con tin, có cả cảnh sát Chung Văn và cô con gái Miêu Miêu. Chủ mưu của vụ việc này là ông chủ quán Võ Giang với mục đích yêu cầu chính quyền thả một tên tội phạm khét tiếng bị giam giữ nhiều năm. Chung Văn phải tìm cách thoát khỏi vòng vây, đối đầu với những tên cướp sừng sỏ và giải cứu các con tin.

Có thể thấy so với những phiên bản trước đó, Câu chuyện cảnh sát 6 sở hữu không khí tăm tối, nặng nề hơn rất nhiều. Chất hành động được xem là thương hiệu của loạt phim vẫn tiếp tục được phát huy và đầu tư hơn rất nhiều với những màn đánh đấm bạo lực, những cảnh rượt đuổi nghẹt thở và những màn đua xe kịch tính đầy khói lửa. Tất cả đã mang đến khán giả xem phim các khung hình đẹp mắt và hợp thời đại.

Nhiều nhà phê bình nghệ thuật và cả tín đồ điện ảnh toàn cầu đều công nhận rằng chỉ có nam diễn viên Thành Long mới có thể thổi hồn vào từng nét mặt, lời nói và từng thế võ thượng phong của Police Story. Anh thể hiện hoàn hảo sự già dặn của một cảnh sát hơn 20 năm kinh nghiệm và luôn hết mình vì nhiệm vụ.

Không khí đượm buồn bao trùm cả tác phẩm tạo nên một thế giới vô cùng nghiệt ngã với những câu chuyện buồn, những bi kịch tiếp nối nhau xuất phát từ các hiểu lầm vụn vặt. Mọi tình tiết được móc nối khéo léo, tinh tế, logic, thể hiện bức tranh tổng thể về câu chuyện tình cha con, anh em, đồng đội đầy xúc động của những kẻ tội đồ. Xuất phát điểm của họ không xấu nhưng chính nỗi hận thù đã khiến tất cả trở nên mù quáng và thực hiện hàng loạt các hành động tội lỗi.

Không phủ nhận Câu chuyện cảnh sát là tác phẩm quá đỉnh của Thành Long, tuy nhiên với những khán giả khó tính thì bộ phim cũng có một vài lỗ hỏng. Đặc biệt là những đoạn hồi tưởng, tiên tri tương lai của cảnh sát Chung Văn xuất hiện quá đột ngột, nhịp độ nhanh hơn hẳn so với những phần còn lại của phim, khiến người xem khó tiếp nhận. Bên cạnh đó, ngoài Chung Văn, Miêu Miêu và Võ Giang, các nhân vật còn lại đều khá mờ nhạt dù họ vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong cốt truyện.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*