Only the Brave – Cuộc chiến của lính cứu hỏa với những cơn bão lửa

 Ê-kip làm phim Mỹ Only the Brave – Không lối thoát hiểm đã rất mạo hiểm khi khai thác một đề tài rất hiếm khi xuất hiện trên màn ảnh. Tác phẩm xây dựng nội dung dựa trên sự kiện có thật về đội cứu hỏa Granite Mountian Hotshots tại Arizona Mỹ. Bên cạnh hình ảnh về thảm họa cháy rừng, bộ phim còn mang đến những câu chuyện đầy xúc động về tình đồng nghiệp, tình cảm gia đình, đôi lứa.

Những hy sinh thầm lặng của người lính cứu hỏa

Eric marsh là nhân vật chính trong phim – một người lính cứu hỏa lão luyện, được đồng đội tin tưởng. Thế nhưng chính vì quá đam mê công việc, anh phải đối diện với nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống gia đình. Trách nhiệm với gia đình và nghĩa vụ phụng sự cộng đồng – Đó là khó khăn, xung đột mà bất cứ người lính cứu hỏa nào cũng phải đối mặt.

Anh mong muốn biến nhóm cứu hỏa của mình trở thành một đội đặc nhiệm tài năng, trực tiếp chiến đấu với những cơn bão lửa để bảo vệ cuộc sống của người dân thành phố. Nhằm củng cố đội hình, anh bắt đầu tuyển chọn các tân binh, điển hình trong số đó là Brendan – một thanh niên nghiện ngập đã bị mẹ đuổi ra khỏi nhà. Tuổi trẻ bồng bột, cậu sống buông thả, vô trách nhiệm và gây ra hàng loạt các sai lầm. Mọi chuyện chỉ thay đổi khi Brendan làm một cô gái có thai. Trách nhiệm của người cha đã giúp cậu tỉnh ngộ và bắt đầu làm lại từ đầu để đưa bản thân ra khỏi hố sâu bế tắc. Không bằng cấp cũng chẳng tài năng gì, Brendan cảm thấy may mắn khi được làm việc dưới sự chỉ huy của Eric. Vượt qua những bất đồng ban đầu, họ dần trở thành hai người bạn thân thiết, bắt đầu hoàn thành nhiệm vụ với các trận hỏa hoạn đáng sợ nhất tại nước Mỹ.

Bên cạnh việc khắc họa những khó khăn, vất vả của người lính cứu hỏa, bộ phim còn mang đến sự xúc động với câu chuyện tình cảm gia đình. Người vợ bất lực nhìn những đám cháy cướp đi người đàn ông trụ cột của gia đình, sự bối rối của người cha khi chứng kiến cô con gái nhỏ thờ ơ mỗi anh hoàn thành nhiệm vụ trở về nhà. Tinh thần đồng chí, đồng đội cũng được đề cao khi các thành viên trong nhóm Granite Mountian Hotshots xem nhau như những người anh em vào sinh ra tử, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Họ là những anh hùng giữa đời thật, hy sinh vì lợi ích cộng đồng, chấp nhận xả thân giữa bão lửa hiểm nguy. Tất cả giúp mạch phim trở nên xuyên suốt, trọn vẹn chứ không sa đà sến súa.

Nội dung mới lạ, cách xây dựng kịch bản hấp dẫn

 Only the Brave – Không lối thoát hiểm phát triển mạch truyện theo hướng truyền thống, giới thiệu nhân vật và tiếp nối bằng hàng loạt các sự kiện liên quan đến toàn đội: từ những hoạt động luyện tập chung đến những buổi hợp sức tác chiến trong các vụ cháy kinh hoàng. Những diễn biến được sắp xếp theo trình tự thời gian cố định giúp khán giả xem phim dễ dàng theo dõi, nắm bắt cốt truyện.

Phần hiệu ứng hình ảnh được xem là điểm cộng của tác phẩm. Vị đạo diễn đã từng rất thành công với các tác phẩm như Legacy, Oblivion đã rất dễ dàng chiếm trọn trái tim của tín đồ điện ảnh bởi những màn kỹ xảo đẹp mắt, tái hiện nhiều vụ cháy rừng khủng khiếp trên màn ảnh. Qua đó làm nổi bật sự nhỏ bé, bất lực của con người trước thảm họa thiên nhiên tàn khốc. Âm nhạc cũng góp phần đẩy cảm xúc của phim lên cao trào, từ những bản nhạc rock bốc lửa cho đến các ca khúc đồng quê nhẹ nhàng.

Only the Brave – Không lối thoát hiểm là bộ phim hiếm hoi tái hiện chân thực cách thức “chữa cháy bằng lửa” của những người lính cứu hỏa. Họ tạo thành các đường rãnh, hành lang lửa để ngăn đám cháy lan rộng. Đây chắc chắn sẽ là một món ăn giải trí mới lạ, hấp dẫn dành cho các fan điện ảnh.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*