Những kẻ khát tình – Khi dục vọng biến tình yêu trở thành nỗi hận thù

Bộ phim tình cảm kịch tính gắn mác 18+ Những kẻ khát tình – The beguiled mở đầu bằng sự rung cảm yêu đương của những người phụ nữ một cách đầy lãng mạn, tinh tế và kết thúc hết sức bất ngờ khi cục diện hoàn toàn thay đổi, tình yêu mau chóng trở thành nỗi thù hận đến tột cùng. Sự pha trộn giữa yếu tố thơ mộng mê hoặc cùng chất gothic ma mị bí ẩn của tác phẩm đã đưa khán giả xem phim đi qua rất nhiều cung bậc cảm xúc thú vị.

Người đàn ông đánh thức bản năng khát khao của nữ giới

Đạo diễn Sofia Coppola gây ấn tượng ngay từ những phút đầu tiên khi mở ra bầu không khí lặng lẽ, bí ẩn của ngôi trường nữ sinh nằm hẻo lánh ở vùng quê miền Nam bang Virginia trong thời kỳ nội chiến. Tất cả các giáo viên, học sinh và nô lệ đều đã rời đi nhưng cô hiệu trưởng Martha Farnworth, giáo viên Edwina Morrow và năm người học sinh khác vẫn quyết định ở lại. Nhịp sống của họ diễn ra trầm lặng, đều đặn đến mức chán chường vì chỉ quẩn quanh với việc học tiếng Pháp, giặt giũ, khâu vá, đi hái nấm và cầu nguyện. Mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi cô học sinh Amy vào rừng hái nấm và tình cờ bắt gặp hạ sĩ John Mcburney đang bị thương. Dù biết rằng anh ta nằm ở phe đối địch nhưng với lòng trắc ẩn của mình, Amy đã đưa John về trường để chữa trị.

Sự xuất hiện của người đàn ông xa lạ này dường như đánh thức tất cả bản năng giới tính và khao khát sục sôi được kìm nén bấy lâu nay của những người phụ nữ nơi đây. Họ tìm mọi cách để gây ấn tượng với John, luôn mong muốn nhận được sự quan tâm và có cơ hội ngả vào vòng tay ấy. Anh chàng John cũng chẳng vừa vặn gì khi liên tục dùng chiêu trò, mánh khóe để tán tỉnh. John bắt đầu với thái độ đồng cảm đầy ngọt ngào, dành những lời khen tặng tinh tế khiến người phụ nữ cảm thấy họ thật đặc biệt và cuối cùng là màn tấn công trực diện. Với một gã đàn ông giàu kinh nghiệm cùng cơ thể vạm vỡ sau lớp áo lính cùng làn da rám nắng rắn rỏi dường như mọi giác quan phụ nữ đã bị đánh thức. Anh vô tình biến thành vị giám khảo để cô trò ganh đua, chứng tỏ bản thân. Một trận chiến nổ ra đó là cuộc tranh giành nhằm chiếm đoạt người đàn ông duy nhất, họ trở thành kẻ thù không đội trời chung, sẵn sàng xù lông để sở hữu con mồi.

Người đầu tiên rơi vào bẫy tình của John chính là hiệu trưởng Martha. Trong lần chăm sóc vết thương cho John, bà tiếp xúc với cơ thể khỏe khoắn, rắn chắc của anh ta và luôn phải cố gắng dặn lòng chế ngự mọi cảm xúc hiện hữu. Nhân vật tiếp theo là cô giá Edwina. Họ cùng nhau trải qua những màn làm tình đầy rạo rực, nóng bỏng và hoàn toàn mất tự chủ, kiểm soát trong không gian của ngôi trường. Mọi chuyện sẽ chưa đến mức cao trào nếu khoảnh khắc lén lút quan hệ của John và cô học trò Alicia không bị phát hiện. Những người phụ nữ khát khao tình yêu đã từng dám đánh đổi mọi thứ, giờ đây phải lao vào trận cuồng ghen và phẫn nộ khi bị lừa dối. Bi kịch dành cho kẻ phản bội John mới chính thức bắt đầu.

Liệu Những kẻ khát tình có nên được xếp vào danh sách phim tâm lý?

Rõ ràng trong The beguiled không có bất cứ một câu chuyện tình yêu nào, mọi thứ được miêu tả chỉ là sự giải tỏa nhu cầu xác thịt, cơn thèm khát dục vọng. Đạo diễn đi sâu vào việc thể hiện tâm lý nhân vật thay vì khắc họa những lãng mạn yêu thương trong chuyện tình cảm lứa đôi. Song có thể thấy, Sofia Coppola đã thể hiện trình độ bậc thầy trong việc thấu hiểu, nắm bắt tâm lý phụ nữ.

Mỗi khung hình trong phim đều hiện lên như một bức tranh nghệ thuật, đó là những ánh nến lấp lánh trong đêm, là những tia nắng chiếu xuyên qua đám rêu xanh, là những bộ trang phục màu pastel trang nhã, là giọng nói êm ái thỏ thẻ của người phụ nữ. Tất cả dường như đang hòa điệu để tạo nên một bản giao hưởng tuyệt vời. Bầu không khí có khi u ám, có lúc lại vô cùng nên thơ của vùng quê miền Nam nước Mỹ giữa thời buổi chiến tranh.

Hình ảnh những người phụ nữ cứu vớt chàng lính trên tinh thần nhân đạo cuối cùng đã bị tha hóa thành âm mưu chiếm hữu cá nhân. Sự xuất hiện của gã đàn ông lạ mặt như đánh thức bản năng hoang dại của những con người bị kìm hãm bởi chế độ, luôn phải bó buộc mình trong khuôn khổ và mặc nhiên với sự kiểu cách, cầu kỳ của những bộ váy áo cồng kềnh. Họ trở nên quyến rũ đầy quyền lực khi đôi mắt ngập ngụa trong đam mê và bầu ngực phập phồng niềm khao khát được yêu thương.

Sự kết hợp ăn ý của dàn diễn viên hai thế hệ

Một câu chuyện xuất sắc chắc chắn phải được thể hiện bởi dàn diễn viên tài năng và The beguiled thành công cũng nhờ quy tụ được những tên tuổi hàng đầu Hollywood. Thiên nga Úc Nicole Kidman hóa thân vào cô hiệu trưởng nghiêm khắc, quyền uy, cứng rắn, luôn cố gắng kiểm soát mọi thứ kể cả cảm xúc cô đơn, yếu lòng trước bản năng dục vọng. Diễn xuất của Nicole Kidman đã thể hiện được tâm lý đầy mâu thuẫn khi vừa ước được gần gũi người đàn ông nóng bỏng kia nhưng cũng lại muốn đẩy gã ra xa.

Kirsten Dunst thể hiện hình ảnh cô giáo trẻ Edmina đầy trọn vẹn, dịu dàng, mơ ước một mái ấm gia đình và dễ dàng sà vào vòng tay yêu thương của John. Sự mê muội, yếu mềm của Edwina qua diễn xuất của Kirsten khiến người xem cảm thấy cô đáng thương nhiều hơn đáng trách. Trong khi đó, cô nữ sinh Alicia cuồng nhiệt, chủ động lại trở thành tâm điểm thu hút của tác phẩm qua ngoại hình xinh đẹp, ngây thơ của nàng thơ Elle Fanning. Ba nhân vật với ba cách thức bày tỏ tình yêu thương khác nhau đã vô tình tạo nên cuộc chiến ái tình đầy kịch tính, hấp dẫn.

Colin Farrell trở thành chú ong sáng rực giữa các bông hoa khi vào vai kẻ hào hoa đa tình John. Ánh mắt sâu thẳm gợi tình, dáng vẻ lãng tử cùng chất giọng trầm ấm của anh khiến các fan nữ phải ngây ngất trong tất cả các phân đoạn. Sự tương tác của anh với dàn diễn viên nữ xinh đẹp đã truyền tải xuất sắc mọi góc khuất tâm lý nhân vật và dẫn dắt người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

banner-dn-cosmetics