Bầu trời đỏ – Bộ phim lược giản cảnh nóng để không gắn mác 18+

Bầu trời đỏ là bộ phim tình cảm Pháp được thực hiện tại Việt Nam. Tác phẩm lấy bối cảnh những ngày đầu kháng chiến chống Pháp năm 1946. Khán giả xem phim sẽ vô cùng xúc động khi chứng kiến câu chuyện tình tuyệt đẹp của anh chàng lính Pháp và nữ chiến sĩ Việt cùng nỗi trăn trở về sự tự do và số phận con người giữa làn bão đạn bom, súng trường.

Tình yêu của hai con người ngược chiến tuyến

Thi – một nữ chiến binh Việt trẻ tuổi vừa bị quân Pháp bắt và phải chịu cảnh tù đày. Cô đón nhận hoàn cảnh với thái độ vô cùng điềm tĩnh, chẳng chút lo sợ. Thậm chí, cô còn xin sách để đọc trong những cuộc tra tấn. Philippe, anh chàng lính Pháp với nỗi đau bức bối sau cái chết của cha đã quyết định rời quê hương lên đường nhập ngũ và tham chiến tại Việt Nam. Nhưng lý tưởng của anh đã nhanh chóng bị tan vỡ khi nhận ra cuộc chiến Đông Dương là chiến tranh phi nghĩa và phải chứng kiến sự tàn bạo, dã man của những người lính cùng phe. Khi được giao nhiệm vụ tra tấn Thi, anh đã vô cùng do dự và cuối cùng quyết định giải thoát cho cô.

Cả hai thực hiện chuyến hành trình xuyên rừng để trốn chạy khỏi cuộc chiến. Họ đã trò chuyện với nhau về lý tưởng và giá trị sống. Thi cảm nhận được trái tim ấm áp, giàu lòng vị tha, thấu hiểu của chàng lính Pháp, còn Philippe lại khâm khục sự giản dị, quyết tâm và tinh thần máu lửa, gan dạ không hề sợ hãi trước súng đạn, tra tấn hay sự gai góc giữa chốn rừng thiêng nước độc của cô du kích Việt. Hai con người ở hai chiến tuyến trái ngược với hai nền văn hóa khác biệt, đã tìm được sự đồng điệu, hòa hợp và phải lòng nhau.

Tại sao Bầu trời đỏ thay đổi từ phim 18+ sang 16+ ?

Đối với cả ê-kip và diễn viên chính thì việc bị lược giản bớt các cảnh nóng đã khiến bộ phim bị mất giá trị và không truyền tải được trọn vẹn thông điệp mong muốn. Nếu tác phẩm đúng chất 18+ thì người xem sẽ cảm nhận được rõ hơn sức mạnh tình ái và là lời khẳng định rằng tình yêu có thể vượt qua mọi thử thách khắc nghiệt của đạn bom chiến tranh.

Tình cảm nảy nở giữa Thi và Philippe hoàn toàn tự nhiên, chân thực. Họ đến với nhau bắt đầu từ sự sẻ chia, thông cảm và dần gần gũi rồi tiếp xúc về xác thịt. Tác phẩm có ba phân cảnh thân mật. Lần đầu tiên là sự tổng hòa của tình yêu và nỗi sợ hãi đã trở thành chất xúc tác khiến hai cơ thể quấn vào nhau. Lần thứ hai là khi tình yêu thăng hoa với màn làm tình trên bè giữa bối cảnh hồ Ba Bể tỉnh Bắc Cạn. Và lần thứ ba là lúc Philippe đang giằng xé nội tâm. Anh bắt đầu làm tình theo cách khẳng định quyền lực, tóm lấy thậm chí ép buộc và gần như cưỡng hiếp Thi.

Nữ diễn viên Audrey Giacomini chia sẻ, cô đã rất tâm đắc cảnh hai người ân ái trên chiếc bè tre giữa mênh mông sông nước. Đây là giai đoạn ngọt ngào nhất trong mối quan hệ của cặp đôi, khi tất cả mọi ràng buộc của cuộc sống, của nghĩa vụ dường như được tháo bỏ để nhường chỗ cho cảm xúc ngự trị, thăng hoa. Thế nhưng, cô đã vô cùng tiếc nuối khi phim buộc cắt bỏ đi đoạn này.

Hình ảnh thiên nhiên Việt Nam tuyệt đẹp trên phim

Bên cạnh câu chuyện tình đầy lãng mạn giữa anh lính Pháp và cô gái Việt, Bầu trời đỏ còn mang đến những thước phim tuyệt đẹp về phong cảnh thiên nhiên hoang dã, thơ mộng. Tác phẩm được quay tại Bắc Cạn, Hà Giang với tâm điểm là hồ Ba Bể, hồ nước ngọt lớn nhất nhì thế giới. Những khung hình toàn cảnh khiến cả tín đồ điện ảnh Việt Nam và quốc tế đều trầm trồ trước sức sống tươi xanh, diệu kỳ của núi rừng dù đang chìm trong lửa đạn chiến tranh. Phần âm thanh cũng được đạo diễn xử lý hết sức tinh tế, khéo léo và chân thực với tiếng gió, muông thú, cỏ cây, giúp khán giả hòa mình vào tác phẩm một cách trọn vẹn nhất. Bầu trời đỏ không xoáy sâu vào chiến tranh mà tập trung khai thác câu chuyện tình cảm của hai nhân vật chính qua ánh mắt, thần thái và diễn biến nội tâm phong phú.

 

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*