Battle of Memories: Phim trinh thám hack não của Trung Quốc

Battle of Memories hay tựa việt là “Chiếm đoạt kí ức” là phim trung quốc thể loại trinh thám hình sự với những màn điều tra về những vụ án tinh vi cùng tông màu phim u tối. Với cách xây dựng tình tiết phim theo 1 mạch truyện độc đáo hé lộ từng trường đoạn kí ức làm thay đổi tình tiết phim liên tục khiến người xem đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cách làm phim dựa trên một câu chuyện đã cũ

Mất kí ức và tìm mọi cách để cố gắng khôi phục, dường như là nội dung xuất hiện nhan nhản trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh thời gian gần đây, thế nhưng Battle of Memories vẫn không làm khán giả thất vọng bởi cách làm phim mới mẻ, mang lại nhiều tình tiết độc đáo, thú vị.

Chiếm đoạt ký ức – Battle of Memories lấy bối cảnh thì tương lai năm 2025, khi chuyện phẫu thuật kiểm soát bộ não con người trở nên phổ biến trên toàn cầu. Công nghệ tiên tiến có thể giúp con người dễ dàng xóa đi những điều họ muốn quên hoặc khôi phục lại tất cả tiềm thức. Giang Phong một tiểu thuyết gia đang lẩn quẩn trong cuộc sống nhân không hạnh phúc. Vợ anh – Trương Đại Thần không thể có con, điều này khiến chuyện tình cảm của cả hai ngày càng ngột ngạt và phải đi đến quyết định ly hôn. Anh lựa chọn phẫu thuật ký ức để quên đi cuộc hôn nhân đổ vỡ. Đến khi tình cảm được hàn gắn, anh lại mong muốn khôi phục trí nhớ. Đây cũng là thời điểm mở ra hàng loạt rắc rối trong cuộc đời anh. Anh mang nhầm ký ức của một tên sát nhân. Đó là hung thủ đã giết chết Lý Lan Huệ và người phụ nữ bí ẩn khác. Đáng nói hơn cả, mặc dù chưa thể sáng tỏ kẻ ác là ai, nhưng cô con gái của Giang Phong luôn một mực bảo vệ hắn. Giang Phong chỉ có 72 tiếng để tìm ra thủ phạm thực sự và cứu lấy vợ mình.

Khán giả xem phim có thể hóa thân thành một thám tử, đồng hành cùng Giang Phong truy tìm tên sát nhân thông qua các manh mối được cung cấp. Tuy nhiên, không ít tình tiết được cài cắm khéo léo để cài bẫy người xem suy nghĩ sai hướng. Cái kết khó đoán định đã giúp bộ phim hấp dẫn, kịch tính đến phút cuối cùng.

Phim thành công khi kết hợp thành công cả yếu tố kinh dị, trinh thám, tâm lý. Mặc dù số lượng không nhiều, nhưng những cảnh hù dọa trong phim chẳng hề thua kém bất cứ tác phẩm kinh dị đình đám nào. Các yếu tố kinh dị này không chỉ đến từ hành động mà còn xuất hiện ngay cả trong suy nghĩ nhân vật: Do bị khôi phục nhầm ký ức, tính cách của Giang Phong cũng bị biến đổi dần từ một tiểu thuyết gia hiền lành trở thành kẻ vũ phu hung hãn, phải cố gắng chống chọi với nhân cách mới đang dần hình thành trong mình. Những dằn vật tâm lý dần khiến anh trở thành tên quái vật lúc nào không hay. Giang Phong đứng giữa ranh giới mong manh giữa thiện và ác, người xem đôi khi phẫn nộ nhưng cũng lắm lúc xúc động, thương cảm cho anh.

 

Những bài học sâu sắc được truyền tải trong bộ phim

Không chỉ là một bộ phim giải trí đơn thuần, Chiếm đoạt ký ức – Battle of Memories còn mang đến khán giả cái nhìn sâu cay về cuộc sống gia đình, tình cảm thiêng liêng hay sự cam chịu bạo lực. Đó có thể là hình ảnh người vợ chấp nhận những trận đòn roi và quen dần với vết thương thể xác, nhưng nỗi đau tinh thần thì mãi không thể hàn gắn, đó có thể là câu chuyện về sức ép sinh nở mà người phụ nữ phải chịu đựng từ gia đình chồng. Chưa dừng lại ở đó, những tổn thương, đổ vỡ của cha mẹ lại vô tình trở thành vết sẹo quá lớn trong tâm hồn con trẻ, khiến chúng mãi sống với sự lo lắng, sợ hãi. Một vấn đề nhức nhối khác cũng được lồng ghép khéo léo là việc trọng nam khinh nữ, lựa chọn giới tính con cái trước khi sinh để có người nối dõi tông đường. Suy nghĩ tưởng chừng quá cổ hủ lại tồn tại ở bối cảnh năm 2025.

Ngoài ra triết lý lớn nhất được truyền tải trong bộ phim là ký ức không hoàn toàn có khả năng quyết định và điều khiển bản chất của con người. Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi mọi thứ nếu thật sự nỗ lực và nhắm đến một mục đích rõ ràng.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*