Barry Seal: Lách luật kiểu Mỹ – Nam tài tử Tom Cruise thay đổi hình tượng

Nam diễn viên Tom Cruise từ lâu đã trở thành cái tên vàng trong những thước phim hành động Hollywood đỉnh cao, thế nhưng lần này khi xuất hiện cùng Barry Seal: Lách luật kiểu Mỹ, anh đã khiến khán giả hoàn toàn bất ngờ vì xóa bỏ hình tượng một điệp viên thường thấy để trở thành tay buôn lậu ma túy, vũ khí lừng danh bậc nhất nước Mỹ.

Gã đàn ông có tài dắt mũi cả chính phủ và giới tội phạm ngầm

Chàng phi công Barry Seal có niềm đam mê mãnh liệt với độ cao và tốc độ. Anh sở hữu kỹ năng bay điêu luyện cùng tài quan sát và xử lý tình huống nhanh nhạy của điệp viên. Schafer một nhân viên đến từ CIA nhìn thấy được tài năng của Barry nên đã tìm mọi cách để chiêu mộ anh chàng. Mặc dù là một phi công tài ba nhưng công việc này chẳng hề mang lại cho anh nhiều tiền bạc như mong muốn. Chính bởi vậy, trước lời hứa hẹn quá béo bở đến từ Chính phủ, Barry không ngần ngại đồng ý.

Công việc mới của Barry là sử dụng máy bay với danh nghĩa dân sự đi chụp hình những căn cứ quân đội kháng chiến tại vùng Trung và Nam Mỹ, đồng thời trao đổi tài liệu mật với chính quyền sở tại. Mức độ nguy hiểm tăng gấp bội, nhưng tiền lương nhận lại vẫn chưa làm anh ta thỏa mãn. Barry bắt đầu móc nối với băng đảng buôn bán ma túy để tuồn cocain vào nước Mỹ, sau đó lập ra một dịch vụ vận chuyển ma túy xuyên biên giới song song với công việc thực hiện sứ mệnh chính trị cho cơ quan tình báo của tổ quốc. Đó cũng là khởi điểm biến Barry từ một phi công dân sự trở thành tay buôn lậu ma túy, vũ khí lừng danh bậc nhất lịch sử nước Mỹ. Nhằm qua mặt các cơ quan chính phủ, Barry vận chuyển hàng trắng bằng cách chất đầy máy bay những khối ma túy được bọc phao cứu hộ xung quanh và thả chúng xuống đúng địa điểm đã hẹn với các ông trùm buôn lậu. Barry nhanh chóng trở nên giàu có và không bất cứ ai biết những việc làm của anh chàng. Trong 3 năm, Barry đã vận chuyển thành công số lượng lớn cocaine, khiến Nhà Trắng phải bẽ mặt khi sự việc bị phanh phui.

Sự lột xác ngoạn mục của nam tài tử Tom Cruise

Vai diễn Barry Seal trong Lách luật kiểu Mỹ được xem là cú hích rất đỉnh của Tom Cruise khi quyết định thay đổi hình tượng. Từ một anh chàng luôn bảnh bao, lịch lãm có phần lạnh lùng, Tom Cruise hóa thân thành kẻ cơ hội vô đạo đức, liều lĩnh và luôn tự hào vào tài năng không ai sánh bằng của mình.

Nhân vật của anh đứng giữa lằn ranh giữa cơ quan luật pháp Hoa Kỳ háu đói và những băng đảng tội phạm nguy hiểm. Từ đầu đến cuối, Barry Seal luôn giữ vững hình ảnh sáng dạ, thông minh, mưu mẹo, phóng túng khi là một phi hành gia, một tên trùm ma túy khét tiếng. Thế nhưng sau những phi vụ thiếu đạo đức ấy, Barry lại trở về bên gia đình nhỏ trong vai trò một người đàn ông mẫu mực, dùng tiền bạc kiếm được để đem đến hạnh phúc cho vợ con và tuyệt đối không để họ dính dáng gì tới những việc làm phạm pháp của anh bên ngoài.

Lách luật kiểu Mỹ không lạm dụng những cảnh ăn chơi đập phá hoặc các tình huống bạo lực gây sốc mà luôn giữ cho không khí hài hước duyên dáng xuyên suốt. Dù là trường đoạn tĩnh hay động, các góc quay cũng đều hết sức độc đáo, hợp lý. Có thể nói American Made là một bộ phim giải trí vừa đủ, không chứa đựng thông điệp quá ý nghĩa sâu sắc, cũng chẳng đề cập đến vấn đề quá đao to búa lớn, nhưng khán giả vẫn cảm thấy vô cùng thỏa mãn khi chứng kiến các pha hành động trên không của Tom Cruise với những chuyến bay luôn đầy ắp thuốc phiện và súng đạn.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*