Bán kính tử thần Radius – Vén bức màn về kẻ sát nhân hàng loạt

Những bộ phim kinh dị Hollywood luôn là mảnh đất màu mỡ của các nhà làm phim và là món ăn tinh thần thú vị dành cho tín đồ điện ảnh. Tác phẩm dạng này thường hù dọa khán giả bằng cách đưa nhân vật chính đối đầu với một thế lực siêu nhiên thuộc thế giới bên kia từ đó mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh rộng. Bán kính tử thần Radius cũng là một trong những ứng cử viên nặng kí để trở thành bộ phim kinh dị ăn khách nhất từ trước đến nay.

Kẻ sát nhân cũng phải luôn tìm cách trốn chạy chính mình

Thay vì lựa chọn những ngôi sao nổi tiếng để thu hút khán giả ngay từ ban đầu, Bán kính tử thần sử dụng dàn diễn viên còn khá non trẻ để thủ vai chính. Vậy nhưng, người xem sẽ hoàn toàn bất ngờ với lối diễn xuất tài tình của họ, mang đến hàng loạt các tình huống hết sức kinh hãi, đáng sợ.

Chuyện phim bắt đầu với hình ảnh nhân vật Liam tỉnh dậy sau một vụ tai nạn xe hơi. Một cô gái xin ra dấu đi nhờ, nhưng sau đó tấp thẳng vào xe anh rồi bất ngờ ngã ra chết. Quá khiếp sợ, Liam đi bộ để tìm kiếm sự trợ giúp thì cảm thấy rợn ngộp hơn thì phát hiện rất nhiều xác chết khác trên khắp con đường mình đi có cùng biểu hiện như cô gái ấy là một cặp mắt đổi màu trắng đục. Ban đầu, Liam cho rằng một loại virus nào đó đang tồn tại ở đây và gây nên sự chết chóc hàng loạt. Thế nhưng sự thật kinh hoàng đã hé lộ khi Liam nhận ra rằng, mình chính là nguyên nhân. Bất cứ ai đến gần anh trong bán kính 1.5km đều sẽ phải đối diện với tử thần.

Phải đến 1/3 bộ phim, nhân vật chính thứ 2 mới được xuất hiện. Jane – người duy nhất có thể vô hiệu hóa năng lực giết người của Liam. Jane cũng bị mất hoàn toàn ký ức như Liam và hoàn toàn không hề hay biết mình là ai. Họ bắt buộc phải ở bên cạnh nhau mọi lúc mọi nơi để tránh sát hại những người vô tội tiếp theo, đồng thời tự tìm hiểu về bản thân mình.

Thức tỉnh sau cơn mê và sở hữu thứ quyền năng mạnh mẽ là câu chuyện đã quá đỗi quen thuộc trong dòng phim siêu anh hùng. Vậy nhưng, trong Radius, nhân vật sống dậy không phải là anh hùng cứu nhân độ thế mà là kẻ có khả năng giết người mà không cần chạm vào cơ thể họ. Đáng nói hơn, anh ta lại bị nhấn chìm trong nỗi sợ hãi, tuyệt vọng và tìm cách trốn chạy, giải thoát chính bản thân mình khỏi những tội lỗi khủng khiếp ấy.

Một bộ phim kinh dị không quá nhiều cảnh máu me

Không có những cảnh giết người ghê rợn, đẫm máu me, xác chết trong phim đều chỉ xuất hiện với hình dạng trợn trắng hai mắt. Tuy vậy, Radius vẫn khiến người xem hồi hộp, khiếp sợ bởi bối cảnh mơ hồ, không rõ ràng về cả không gian, thời gian và cả nguồn gốc xuất thân của từng nhân vật chính. Từng phát hiện, khám phá mới của Liam và Jane cũng chính là điều bất ngờ kích thích sự tò mò của khán giả. Tình tiết gây cấn nhất được xuất hiện ở phần kết phim khi bí mật chôn sâu trong quá khứ được hé lộ trên màn ảnh và nhân vật vô cùng hoang mang khi nhận ra thân phận thật của chính mình.

Radius đã rất thành công khi tạo nên những nút thắt thú vị, nhưng cuối cùng cách tháo mở lại quá nhanh chóng, vội vàng. Sau khi hồi phục quá khứ, diễn biến tâm trạng của cặp đôi nhân vật chính khá phức tạp với những hành động đột ngột, gây khó hiểu. Tuy chứa một vài hạt sạn về mặt nội dung nhưng Bán kính tử thần vẫn là lựa chọn hấp dẫn cho các tín đồ điện ảnh đam mê thể loại phim siêu nhiên, kịch tính.

banner-dn-cosmetics

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*